Thời tiết Hà Nội ngày 23/9: Thời tiết mát mẻ, có nơi có mưa dông

Hà Nội nhiều mây, có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Nhiệt độ cao nhất: 29 – 31 độ, có nơi trên 31 độ.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (23/9), ở vịnh Bắc Bộ, khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa), vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có mưa rào và dông.

Dự báo ngày và đêm 23/9, ở vịnh Bắc Bộ, khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa), vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây của quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7 – 8.

Cảnh báo: mưa dông ở các vùng biển trên có khả năng duy trì trong những ngày tới.

Dự báo chi tiết các khu vực:

Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 22 – 25 độ, có nơi dưới 22 độ. Nhiệt độ cao nhất: 30 – 33 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; riêng khu vực đồng bằng, ven biển nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to. Gió đông bắc đến đông cấp 2 – 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 23 – 26 độ, vùng núi có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất: Vùng núi, trung du: 30 – 33 độ; đồng bằng, ven biển: 28 – 31 độ, có nơi trên 31 độ.

Hà Nội: Nhiều mây, có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió đông bắc đến đông cấp 2 – 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 24 – 26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 29 – 31 độ, có nơi trên 31 độ.

Thanh Hóa – Thừa Thiên – Huế: Nhiều mây, có mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 22 – 25 độ. Nhiệt độ cao nhất: 25 – 28 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Phía Bắc nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to; phía Nam có mây, chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Phía Bắc gió nhẹ, phía Nam gió tây nam cấp 2 – 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 23 – 26 độ. Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 29 – 31 độ; phía Nam 31 – 33 độ.

Tây Nguyên: Nhiều mây, chiều và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 19 – 22 độ. Nhiệt độ cao nhất: 27 – 30 độ, có nơi trên 30 độ.

Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 23 – 26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 29 – 32 độ.