Thời tiết 8/3: Bắc Bộ rét về đêm và sáng, ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay, 8/3, Bắc Bộ sáng sớm có sương mù nhẹ, ngày nắng, đêm và sáng trời rét. Ở khu vực Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông đề phòng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Ảnh minh họa.

Dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh, hôm nay, 8/3, ở khu vực Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, ngày nắng, đêm và sáng trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ C, vùng núi Bắc Bộ có nơi 11-13 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 9 độ C.

Khu vực Hà Nội đêm không mưa, ngày nắng. Đêm và sáng trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ C.

Ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo hôm nay, 8/3, chỉ số UV cực đại tại khu vực Bắc Bộ trở vào đến Đà Nẵng phổ biến ở ngưỡng 6-7, ngưỡng có nguy cơ gây hại cao. Ở các thành phố phía nam trong hôm nay và 2 ngày tới đều có cường độ tia cực tím cực đại ở mức 9-10, mức có nguy cơ gây hại rất cao cho cơ thể người.

Cảnh báo gió giật cấp 7-8 ở vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau

Do ảnh hưởng của áp cao lục địa ở phía bắc đang tăng cường yếu lệch Đông, hôm nay, 8/3, ở khu vực bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 2,0-4,0m.

Vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, khu vực giữa Biển Đông và vùng biển phía Tây khu vực nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 2,0-3,0m. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 2.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 8/3 tại các khu vực trên cả nước:

Khu vực Hà Nội: Có mây, sáng sớm có nơi có sương mù và sương mù nhẹ, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 14-17 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 23-25 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 14-17 độ C, có nơi dưới 14 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 23-26 độ C, có nơi hơn 28 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, sáng sớm có nơi có sương mù và sương mù nhẹ, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 14-17 độ C, vùng núi 11-13 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 9 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 22-25 độ C, có nơi hơn 25 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, phía bắc không mưa, trưa chiều trời nắng; phía nam, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Sáng và đêm trời rét. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giât mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 16-19 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 23-26 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Phía bắc nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; phía nam, có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giât mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-23 độ C, phía nam có nơi hơn 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: Phía bắc 26-29 độ C; phía nam 28-31 độ C, có nơi hơn 31 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 18-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 28-31 độ C, có nơi hơn 31 độ C.

Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ C, có nơi hơn 34 độ C.