Thời tiết 8/2: Bắc Bộ có mưa và sương mù, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (8/2), ở Bắc Bộ tiếp tục mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, trời lạnh. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng miền Đông Nam Bộ có nơi nắng nóng hơn 35 độ C.

Khu vực Hà Nội mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, trời lạnh với nhiệt độ cao nhất 22-24 độ C. (Ảnh minh họa)

Dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh suy yếu lệch đông, hôm nay (8/2), ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục phổ biến thời tiết có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, trời lạnh; riêng khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và có nơi có dông, trời rét. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Riêng các tỉnh miền Đông Nam Bộ có nơi nắng nóng hơn 35 độ C.

Ngoài ra, theo các chuyên gia dự báo, hôm nay (8/2), tại khu vực Bắc Bộ có chỉ số UV cao nhất trong ngày ở mức trung bình; riêng Hạ Long và Hải Phòng có chỉ số UV ở ngưỡng nguy cơ gây hại cao. Các tỉnh, thành phố ở Trung Bộ và Nam Bộ đều có chỉ số UV ở mức gây hại rất cao và xảy ra trong khoảng từ 11 giờ-14 giờ.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 8/2 tại các khu vực trên cả nước:

Khu vực Hà Nội: Nhiều mây, có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió đông nam cấp 2-3. Trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 19-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 22-24 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; riêng khu vực Tây Bắc có mây, ngày nắng, đêm có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù. Gió nhẹ. Trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 18-21 độ C, có nơi dưới 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 25-28 độ C; riêng khu vực Tây Bắc 27-30 độ C, có nơi hơn 30 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; riêng khu vực vùng núi sáng có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 18-21 độ C, vùng núi có nơi dưới 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 21-24 độ C, có nơi hơn 24 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, phía bắc sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác; phía nam có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Phía bắc sáng và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: Phía bắc 22-25 độ C, phía nam 26-29 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 28-31 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 17-20 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 29-32 độ C, có nơi hơn 32 độ C.

Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, miền Đông có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ C, miền Đông có nơi hơn 35 độ C.