Thời tiết 30/1: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục rét đậm, ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (30/1), ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục rét đậm, sáng sớm có sương mù nhẹ, ngày nắng, đêm không mưa; vùng núi cao Bắc Bộ có nơi rét hại dưới 7 độ C, khả năng xảy ra băng giá và sương muối.

Ảnh minh họa.

Dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh, hôm nay (30/1), ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục rét đậm, sáng sớm có sương mù nhẹ, ngày nắng, đêm không mưa; riêng vùng núi Bắc Bộ có nơi rét hại dưới 7 độ C, khả năng xảy ra băng giá và sương muối.

Khu vực Tây Nguyên ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi, trời rét. Các tỉnh Nam Bộ ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng miền Đông trời lạnh, có nơi dưới 20 độ C.

Trên biển, ngày và đêm 30/1, ở khu vực bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa), vùng biển từ Đà Nẵng đến Ninh Thuận có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9. Biển động mạnh. Đêm gió giảm dần, sóng biển cao từ 3-5,5m.

Khu vực giữa Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động mạnh. Đêm gió giảm dần, sóng biển cao từ 3-5,5m.

Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và khu vực phía Tây của nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9. Biển động mạnh. Đêm gió giảm dần, sóng biển cao từ 4-6m.

Cảnh báo, toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 30/1 tại các khu vực trên cả nước:

Khu vực Hà Nội: Ít mây, sáng sớm có nơi có sương mù nhẹ, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất từ: 9-11 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 20-22 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng, đêm không mưa. Gió nhẹ. Trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất từ: 9-12 độ C, có nơi dưới 8 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 20-23 độ C, có nơi hơn 23 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Ít mây, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất từ: 8-11 độ C, vùng núi có nơi dưới 7 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 19-22 độ C, có nơi hơn 22 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Phía bắc (Thanh Hóa và Nghệ An) có mây, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng, đêm không mưa; phía nam nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió bắc đến tây bắc cấp 3. Trời rét, phía bắc rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất từ: 9-12 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 18-21 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Phía bắc nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác sau có mưa vài nơi; phía nam có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 3; vùng ven biển cấp 4-5, có nơi có gió giật mạnh cấp 6-7. Phía bắc trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: Phía bắc 15-18 độ C, phía nam 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: Phía bắc 19-22 độ C; phía nam 25-28 độ C, có nơi hơn 28 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 13-16 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 23-26 độ C.

Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-23 độ C, miền Đông có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 28-31 độ C, có nơi hơn 31 độ C.