Thời tiết 24/1: Bắc Bộ mưa phùn, rét về đêm và sáng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay, 24/1, ở Bắc Bộ duy trì thời tiết sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác. Đêm và sáng trời rét. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào vài nơi.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh suy yếu, hôm nay, 24/1, ở khu vực Bắc Bộ tiếp tục phổ biến thời tiết sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác. Sáng sớm và đêm trời rét. Riêng khu vực Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trưa chiều trời nắng.

Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo, chỉ số UV cực đại tiềm năng hôm nay, 24/1, tại các thành phố ở Bắc Bộ phổ biến có nguy cơ gây hại trung bình (mức 3-5); ở các tỉnh Trung Bộ chỉ số này ở ngưỡng nguy cơ gây hại cao (mức 6-8). Tại khu vực Nam Bộ chỉ số UV ở ngưỡng nguy cơ gây hại rất cao (mức 8).

Ngoài ra, theo nhận định của các chuyên gia, khoảng ngày 26-27/1, một vùng áp thấp trên vùng biển phía nam của Philippines sẽ đi vào vùng biển phía đông của khu vực nam Biển Đông và có khả năng mạnh lên.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 24/1 tại các khu vực trên cả nước:

Khu vực Hà Nội: Nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 18-20 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 22-24 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 16-19 độ C, có nơi dưới 15 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 22-25 độ C, riêng phía Tây 25-28 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 17-20 độ C, vùng núi có nơi 12-15 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 21-24 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 18-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: Phía bắc 23-26 độ C, phía nam 26-29 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Đêm và sáng trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 28-31 độ C, phía nam có nơi hơn 31 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ: 17-20 độ C, có nơi dưới 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 28-31 độ C, có nơi hơn 31 độ C.

Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ C.