Thời tiết 2/2: Bắc Bộ sáng mưa nhỏ, sương mù, rét về đêm và sáng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (2/2), ở Bắc Bộ phổ biến thời tiết sáng sớm có sương mù rải rác, đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, sáng và đêm trời rét. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Khu vực Hà Nội sáng sớm có sương mù, từ đêm có mưa nhỏ, mưa phùn, sáng và đêm trời rét. (Ảnh minh họa)

Dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh suy yếu và lệch đông, hôm nay (2/2), ở khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, sáng và đêm trời rét; riêng khu vực Tây Bắc Bộ có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng; từ đêm 2/2, có mưa, mưa nhỏ rải rác.

Các tỉnh Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; riêng phía nam chiều và đêm có mưa, mưa rào rải rác; phía bắc sáng và đêm trời rét.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông; riêng khu vực Tây Nguyên sáng sớm và đêm trời lạnh.

Ngoài ra, theo các chuyên gia dự báo, hôm nay (2/2), ở các tỉnh miền bắc có chỉ số UV cực đại ở mức nguy cơ gây hại trung bình, các khu vực còn lại trên cả nước chỉ số UV cực đại ở mức nguy cơ gây hại cao.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 2/2 tại các khu vực trên cả nước:

Khu vực Hà Nội: Nhiều mây, không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, từ đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 17-19 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 21-23 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm và đêm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 15-18 độ C, có nơi dưới 15 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 22-25 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi 26-28 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 16-19 độ C, vùng núi có nơi dưới 16 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 20-23 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; riêng phía nam chiều và đêm có mưa, mưa rào rải rác. Gió nhẹ. Phía bắc sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 17-20 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: Phía bắc 22-25 độ C, phía nam 25-27 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 26-28 độ C; phía nam 29-31 độ C.

Tây Nguyên: Nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 18-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 27-30 độ C.

Nam Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 28-31 độ C, có nơi hơn 31 độ C.