Thạch đu đủ sữa – món tráng miệng mát lạnh vừa ngon lại tốt đủ đường

Món thạch đu đủ sẽ cung cấp vitamin A cực hữu hiệu cho cả nhà.

Nguyên liệu

1 quả đu đủ vừa

150g sữa tươi

50g kem tươi

30g đường

2 lá gelatin

Cách làm

Bước 1: Cắt bỏ phần đầu của quả đu đủ, dùng thìa nạo hết phần hạt bên trong ra.

Bước 2: Ngâm lá gelatin với nước cho mềm rồi với qua rây để ráo nước.

Bước 3: Cho sữa tươi, kem tươi, đường vào nồi, nấu ở lửa nhỏ để hỗn hợp ấm lên thì đổ ra tô sau đó cho galetin vào khuấy đều cho gelatin tan hết.

Bước 4: Đổ phần sữa này vào trong lòng quả đu đủ. Đợi nguội đặt vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 2 giờ để thạch sữa đông lại.

Bước 5: Trước khi ăn lấy ra cắt miếng.

Món thạch luôn được cả trẻ con và người già yêu thích. Thạch đu đủ có màu sắc bắt mắt, lại giàu dinh dưỡng chắc chắn sẽ là món ăn vặt không thể bỏ qua cho gia đình bạn.