Sơn La: Người dân hốt hoảng vì voi rừng tắm ở ao cá, ngủ tại chuồng bò!

Do buổi trưa trời nắng nóng, voi đi xuống tắm tại ao cá của nhà người dân trong bản. Trước đó, người dân còn hoảng hồn khi thấy dấu hiệu voi vào nằm ngủ cùng đàn trâu.

Ngày 23/9, lãnh đạo xã Nà Nghịu (huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La) xác nhận, vào sáng sớm 22/9, một cá thể voi đã xuất hiện gần bờ Sông Mã thuộc bản Nà Lìu. Đến hơn chiều cùng ngày con voi mới chịu rời đi.

Theo những người trực tiếp chứng kiến sự việc kể lại, con voi đi từ phía thác Nà Hin (xã Nà Nghịu) về địa phận bản Nà Lìu, đi qua cánh đồng lúa của bản, sau đó vào cố thủ trong rừng ma bản Nà Lìu, không chịu rời đi.


Voi đi qua ruộng lúa của bà con bản Nà Lìu. Ảnh: Sonla24h

Voi đi qua ruộng lúa của bà con bản Nà Lìu. Ảnh: Sonla24h

Do buổi trưa trời nắng nóng, voi đi xuống tắm tại ao cá của nhà người dân trong bản, mãi sau voi mới chịu lên rừng rời đi, rồi không thấy quay lại. Trên đường voi đi, ruộng lúa, hoa màu của người dân bị voi giẫm nát.

Ông Hà Xuân Thanh – Trưởng bản Nà Lìu (Nà Nghịu) cho biết: Những ngày qua, trên địa phận của bản thường xuyên xuất hiện dấu chân voi. Voi hay đi ban đêm nên sáng ra chỉ thấy dấu chân. Cách đây 2 ngày còn thấy dấu hiệu voi vào nằm ngủ cùng đàn trâu của ông Lò Văn Chinh trong bản, khiến người dân rất lo lắng. Tuy voi đã tạm thời rời đi nhưng rất có khả năng voi sẽ trở lại.


Voi xuất hiên gần bờ Sông Mã thuộc địa phận bản Nà Lìu.

Voi xuất hiên gần bờ Sông Mã thuộc địa phận bản Nà Lìu.

Được biết, ngay khi voi xuất hiện chính quyền xã đã phối hợp với lực lượng kiểm lâm đến nắm bắt hiện trường, đồng thời cảnh báo cho bà con xung quanh khu vực nâng cao cảnh giác, không đi vào rừng tránh gặp nguy hiểm.

Theo GĐXH