Sầu riêng Việt Nam liên tục “cháy hàng” tại Úc, 7 tấn bán hết chỉ sau vài giờ

Ông Phúc Trương, Giám đốc Công ty Bato Ausales, cho biết sẽ nhập khẩu thêm 200 tấn sầu riêng nữa nhằm đáp ứng yêu cầu của các nhà phân phối sản phẩm nông sản “xứ chuột túi”.

Cụ thể, tin từ Thương vụ Việt Nam tại Australia cho biết, Công ty Bato Ausales (trụ sở tại bang Victoria) vừa thông báo đã bán hết 7 tấn sầu riêng Ri6 đông lạnh nguyên quả của Việt Nam, chỉ vài giờ sau khi sản phẩm thông quan.

Mới đây, một nhà nhập khẩu khác là Công ty Ưu Đàm Australia cũng tiêu thụ thành công 80 tấn sầu riêng Ri6 đông lạnh nguyên quả của Việt Nam và đang chuẩn bị nhận thêm 49 tấn hàng tiếp theo.

Công ty Ưu Đàm Việt Nam đã có kế hoạch đẩy mạnh số lượng xuất khẩu mặt hàng sầu riêng mang thương hiệu Ưu Đàm sang thị trường Australia, với sản lượng xuất khẩu dự kiến đạt hàng trăm tấn một năm.

Sầu riêng Việt Nam liên tục cháy hàng tại Úc, 7 tấn bán hết chỉ sau vài giờ - Ảnh 1.

Sầu riêng Ri6 đông lạnh nguyên quả giá thấp nhất lên đến 18,99 AUD/kg và 20-25 AUD/kg đối với loại bóc sẵn múi. Ảnh: MOIT.

Theo thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Australia, từ đầu năm 2021, mặc dù nhiều thành phố tại Australia bị giãn cách xã hội nhưng sầu riêng Ri6 vẫn có sức hút lớn với người dân.

Khảo sát một vòng các siêu thị Châu Á tại hai thành phố đông dân nhất tại Australia là thành phố Sydney hay Melbourne, dễ dàng nhìn thấy những thùng sầu riêng Ri6 nguyên quả đông lạnh của Việt Nam được bày bán tại nhiều cửa hàng.

Hơn thế, sầu riêng đông lạnh Việt Nam còn được bán tại thủ đô Canberra, bang Nam Australia hay Tây Australia. Trong đó, có hai chuỗi siêu thị Châu Á là MCQ ở bang Tây Australia và Thaikee tại thành phố Sydney.

Tại siêu thị Thaikee, lần đầu tiên sầu riêng Ri6 Việt Nam với thương hiệu Vin Eni đã được bày bán. Hay trong các khu chợ châu Á, tại nhiều khu vực sầm uất như Marickville, Banktown và Cabramatta, sầu riêng Ri6 Việt Nam được quảng bá và bán rộng rãi với mức giá 17-20 AUD/kg (270.000-340.000 đồng/kg).

Đại diện Thương vụ Việt Nam tại Australia chia sẻ thêm, cách đây vài năm, ngoài sầu riêng trồng trong nước, thị trường Australia chủ yếu phổ biến các loại sầu riêng mang thương hiệu của Thái Lan và Malaysia còn sầu riêng Việt Nam gần như vắng bóng.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện nay, sầu riêng Việt Nam đang ngày càng “thống lĩnh” và khẳng định vị thế là loại “trái cây vua” trong các dòng sầu riêng bán ở thị trường này với hàng loạt thương hiệu như: ASEAN Produce, Vin Eni, Basel, Ưu Đàm, No1…

Sầu riêng Việt Nam liên tục cháy hàng tại Úc, 7 tấn bán hết chỉ sau vài giờ - Ảnh 2.

Sầu riêng Việt Nam bày bán tại Australia. Ảnh: Diệu Linh/TTXVN

Ngoài sầu riêng, rất nhiều nông sản thế mạnh khác của Việt Nam xuất khẩu vào Australia như: Chè, gạo, gừng đông lạnh, vải, nhãn, xoài, thanh long… cũng ghi nhận kết quả tăng trưởng ấn tượng.