Sa tế tôm đậm đà, cay thơm cho các món ăn thêm trọn vị

Sa tế tôm có thể cho vào lẩu hoặc các món kho, xào, mùi thơm đậm đà, cay cay mặn mặn dễ ăn.

Sa tế tôm

Nguyên liệu: 

– Tôm khô: 50 gr
– Dầu màu điều
– Sả băm: 100 gr
– Tỏi, hành băm: 50 gr
– Ớt khô, ớt tươi.

Cách làm:

Sa tế tôm - 1

– Tôm khô rửa sạch ngâm mềm, lấy ra để ráo. Dùng chày giã nhỏ.

– Cho 1/2 chén dầu vào chảo, dầu nóng cho sả băm, tỏi hành băm vào phi thơm, cho tôm khô vào xào cùng, thêm 1 chén dầu (1/2 dầu ăn và 1/2 dầu màu đều).

– Nấu lửa vừa nêm ít đường, muối ít nước mắm cho có vị mặn ngọt vừa ăn. Thêm ít ớt tươi và ớt khô nấu thêm vài phút là được.

– Sate tôm có thể dùng để ướp với các món xào, nướng… hay trộn với bánh tráng rất ngon.