Chỉ với vài bước đơn giản là có thể làm được chiếc bánh pizza hình cây thông thơm ngon chào đón Giáng sinh.
Nguyên liệu:
– 200 gr bột mì
– 140 ml nước
– 3 gr men khô
– 15 ml dầu oliu
– Một chút xíu muối và đường
Phần nhân bánh:
– 1/2 trái ớt chuông
– 1 cái xúc xích, thái miếng nhỏ
– 3 quả cà chua bi
– Phô mai bào
– Sốt cà chua
– Lá oregano (tạo mùi thơm đặc trưng pizza)
Cách làm:
– Cho men, bột mì, muối, đường cho vào tô trộn đều, sau đó từ từ cho nước và dầu vào. Nhào bột cho đến khi thấy bột không dính tay. Ủ bột ở nhiệt độ phòng trong khoảng 90 phút cho bột nở gấp đôi.
– Xúc xích thái lát tròn, mỏng. Rửa sạch ớt chuông, cà chua bi, thái mỏng rồi chần qua nước sôi, vớt ra để ráo.
– Bột đã nở lấy ra chia thành những viên bột nhỏ, xếp tạo thành hình cây thông. Dùng tay miết nhẹ từng viên bột.
– Cho sốt cà chua lên mặt bánh, xúc xích, ớt chuông, cà chua bi và cuối cùng là phô mai lên. Cuối cùng lá oregano lên trên.
– Bật lò 200 độ C trước 10-15 phút, sau đó cho bánh pizza vào ngăn giữa lò nướng 17-20 phút là bánh chín.