Phụ gia nâng cao hiệu quả thức ăn

Digest Fast – sản phẩm hoạt hóa bề mặt sinh học của Công ty Liptosa, Tây Ban Nha có hiệu lực cải thiện khả năng tiêu hóa axit béo bão hòa đang là công cụ được các chuyên gia dinh dưỡng quan tâm với mong muốn cải thiện chi phí công thức thức ăn.

Các loài cá nuôi được gia tăng giá trị bằng các loại thức ăn giàu năng lượng và bổ sung phụ gia nhũ hóa để tăng khả năng tiêu hóa chất béo. Tuy nhiên, vai trò của gan trong quá trình tiêu hóa chất béo thường không được đánh giá tốt. Digest Fast không chỉ là một chất nhũ hóa mà còn góp phần tích cực vào tăng sinh lợi nhuận cho các trại nuôi thủy sản nhờ cơ chế hiệp đồng và hiệu lực của các thành phần trong sản phẩm này. Các thành phần thảo dược và nhũ hóa trong Digest Fast đã tối ưu sức khỏe và chức năng gan, thúc đẩy quá trình nhũ hóa trong thức ăn nhằm hấp thụ thức ăn tốt hơn. Bảo vệ gan và nhũ hóa chất béo tăng hiệu quả của thức ăn và cải thiện hiệu suất chăn nuôi.

Đặc tính của các axit béo quyết định tiêu hóa chất béo

Ngoài những lợi ích kinh tế đạt được khi bổ sung Digest Fast, các thử nghiệm được thực hiện ở nhiều trung tâm nghiên cứu, có hoặc không thay thế dầu bổ sung đều cho thấy sự cải thiện đáng kể về FCR, tốc độ tăng trưởng riêng, rút ngắn chu kỳ nuôi, từ đó nâng cao lợi nhuận NTTS.

Các chỉ số hiệu suất chăn nuôi được cải thiện đồng nghĩa thức ăn giàu năng lượng hơn. Do đó, bổ sung Digest Fast cung cấp thêm nhiều năng lượng cho các loài cá có nhu cầu năng lượng cao như cá hồi trout, cá tráp đầu bép, cá chẽm, cá lù đù, cá bơn turbot và bơn sole. Digest Fast cho phép thay thế một phần dầu hoặc chất béo trong khẩu phần ăn.

Digest Fast cũng mang lại những kết quả tích cực về hệ số tăng trọng lượng (PER). Chỉ số PER cho thấy mức tăng trọng lượng đạt được so tổng khối lượng protein đã cung cấp trong khẩu phần ăn trong một khoảng thời gian xác định. Digest Fast cải thiện đáng kể khả năng tận dụng protein trong cơ thể cá, giúp nâng cao hiệu quả sử dụng và hạ thấp chi phí thức ăn. Điều này mở ra nhiều cơ hội thú vị để điều chỉnh nguyên liệu thô và protein nhằm duy trì lượng protein tối ưu và tỷ lệ năng lượng tối ưu mà không làm giảm hiệu suất chăn nuôi.

Nâng cao hiệu quả sử dụng thức ăn

Digest Fast nâng cao hiệu quả của thức ăn nhờ sử dụng các thành phần thực vật và nhũ hóa có thể ức chế đặc tính hiệp đồng. Việc bổ sung các thành phần thực vật cho phép tối ưu hóa chức năng của gan. Gan chính là cơ quan quan trọng nhất trong tiêu hóa chất béo và trao đổi chất, các điều kiện của gan sẽ quyết định sự thành công hay thất bại trong hấp thụ các chất dinh dưỡng, đặc biệt là các chất hòa tan trong chất béo.

Thành phần thực vật của Digest Fast giúp ngăn chặn tích tụ chất béo trong gan. Gan thái hóa mỡ ở mức trung bình hay nghiêm trọng đều làm giảm lượng ăn vào và tác động tiêu cực lên hiệu suất tăng trưởng của cá, từ đó làm giảm lợi nhuận của trại nuôi. Một chức năng đáng chú ý của các thành phần thực vật trong Digest Fast là kích thích tiết mật và sự phân tách của nó từ túi mật.

Mật đóng vai trò nền tảng trong nhũ hóa chất béo, làm cho thức ăn dễ tiêu hóa hơn. Một số thành phần thực vật trong Digest Fast thúc đẩy sức khỏe tuyến tụy, đảm bảo sự tổng hợp và phân tách tối ưu của các enzymes đặc hiệu giữ vai trò tiêu hóa chất béo, như lipase và esterases.

Digest Fast được sử dụng trong thức ăn của cá chẽm ở liều 2 kg/tấn và thay thế 20 kg dầu đậu tương đã cải thiện sức khỏe đường ruột tích cực hơn so nhóm đối chứng ăn thức ăn giống hệt nhưng không bổ sung Digest Fast. Ngoài ra, trọng lượng thịt cũng được cải thiện, do đó, phụ gia này thu hút sự chú ý và quan tâm của nhiều người nuôi thủy sản.

Digest Fast hiện đã sẵn sàng phục vụ ngành NTTS tại nhiều quốc gia. Thiết kế và sản xuất sản phẩm theo đơn đặt hàng sẽ góp phần thúc đẩy ngành công nghiệp NTTS bền vững và cạnh tranh hơn, mang lại nhiều lợi thế về chăn nuôi và kinh tế cho nhiều đối tượng thủy sản nuôi phổ biến hiện nay.