Nuôi heo rừng nặng 1 tạ rưỡi làm thú cưng

Chủ nhà xem con heo rừng 150 kg như môt con thú cưng trong nhà và đặt tên, tắm rửa, dẫn đi dạo phố.

Chú heo rừng có tên “Bẹc” được gia đình ông Đậu Văn Hồng (50 tuổi, ngụ TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đưa về nuôi cách đây 4 năm. Cũng trong quãng thời gian này, Bẹc trở thành thú cưng của gia chủ.

Nuôi heo rừng nặng 1 tạ rưỡi làm thú cưng - Ảnh 1.

Chú heo được ông Hồng dẫn đi dạo phố

Ông Hồng nhận Bẹc về nuôi trong một chuyến đi công tác ở tỉnh Bình Phước, khi đó thấy Bẹc còn nhỏ, khát sữa lại lạc đàn nên ông Hồng quyết định đưa về Vũng Tàu chăm sóc.

Chỉ mấy ngày được ăn uống nghỉ ngơi, Bẹc lớn nhanh trông thấy và quấn quýt với gia đình ông Hồng. Bẹc chiễm chệ trở thành một thành viên không thể thiếu, dành được cảm tình từ vợ và các con của ông Hồng. Nhắc đến lý do đặt tên chú heo là Bẹc, ông Hồng kể “do tiếng kêu của nó từ nhỏ cứ Bẹc, Bẹc nên khi cho ăn uống tôi cũng kêu vậy cho nó quen, dần dà tên của nó thành Bẹc luôn”.

Nuôi heo rừng nặng 1 tạ rưỡi làm thú cưng - Ảnh 2.

Cân nặng của Bẹc đã 150 kg và đang tiếp tục tăng lên

Nuôi một con heo trong trung tâm thành phố là việc không hề đơn giản nhưng Bẹc rất sạch sẽ, được rèn luyện nề nếp từ bé. Mỗi khi có nhu cầu đi vệ sinh, Bẹc ra hiệu để cả nhà biết, thông thường giờ giấc đi cũng ổn định nên cả nhà ông Hồng khá quen thuộc. Bẹc cũng được chủ nhà thường xuyên tắm rửa và chú heo này rất thích tắm.

Nuôi heo rừng nặng 1 tạ rưỡi làm thú cưng - Ảnh 3.

Chủ nhà rất thích vuốt vè và đưa Bẹc đi thể dục

Mỗi khi ra đường, ông Hồng đeo rọ mõm cho Bẹc như một chú chó dù Bẹc rất hiền, chưa bao giờ tấn công người. Chú heo đáng yêu này được ông chủ dẫn đi thể dục đều đặn mỗi ngày cả đi về khoảng 8 km. Đến nay Bẹc đã được 150 kg và ông Hồng phải để nó sống ở ngoài sân chứ không thể cho vào nhà như trước. “Nó sẽ không thích người lạ ở trong nhà lâu và tỏ vẻ khó chịu, không cho người lạ sờ vào người” – ông Hồng cười nói.

Nhiều người tỏ ra tò mò trước việc ông Hồng nuôi heo làm thú cưng. Lúc đầu, còn ngần ngại nhưng khi tiếp xúc thấy được sự đáng yêu của Bẹc thì nhiều người xúm vào xin chụp hình, lại gần sờ vào lông Bẹc.

Nuôi heo rừng nặng 1 tạ rưỡi làm thú cưng - Ảnh 4.

Mỗi khi ra đường, Bẹc được cài nơ và đeo rọ mõm

Có chú heo trong nhà, gia đình ông Hồng luôn tràn ngập niềm vui, những ngày ông Hồng đi vắng thì vợ là người thay ông đưa Bẹc đi thể dục. Ông Hồng cho biết cũng có nhiều người trả giá cao nhưng ông không có ý định bán chú heo này và sẽ nuôi đến già. Ông cũng tìm hiểu và được biết tuổi thọ của giống heo rừng cũng khá cao nên hi vọng sẽ bầu bạn được với chú heo lâu một chút.