Những thực phẩm ăn cả vỏ rất tốt cho sức khỏe

Vỏ các loại củ, quả tươi thường chứa nhiều chất xơ, vitamin, các khoáng chất… giúp cơ thể chống lại quá trình oxy hóa, tăng cường nhu động ruột và làm giảm cảm giác đói.

Vỏ nho

Vỏ nho là phần mà nhiều người không thích. Tuy nhiên, nó mang lại khá nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Vỏ nho chứa chất resveratrol có tác dụng chống lão hóa và làm giảm nguy cơ đột biến tế bào trong cơ thể.

Vỏ táo

Vỏ táo có chứa nhóm chất phytochemical (phenolic) được chứng minh có khả năng chống lại ít nhất 3 loại tế bào ung thư ở người, bao gồm ung thư vú, ung thư ruột kết và ung thư gan.

Không những thế, vỏ táo có hàm lượng vitamin B, C khá cao và là nơi tập trung nhiều hợp chất xeton có tác dụng giảm tới 50% nguy cơ bệnh tim mạch.

Vỏ dưa chuột

Vỏ dưa chuột cung cấp một lượng chất xơ dồi dào và các chất chống oxy hóa mạnh giúp tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa táo bón.

Vỏ củ cải, cà rốt

Phần vỏ của củ cải thường dính nhiều bùn đất và có vết lỗi lõm không đẹp mắt nên thường bị gọt bỏ.

Tuy nhiên, các vitamin, kali có trong vỏ củ cải… rất tốt cho cơ thể.

Phần vỏ của cà rốt cũng chứa các nguyên tố vi lượng như sắt, kẽm, canxi.

Vỏ hạt lạc

Vỏ hạt lạc là lớp vỏ lựa bên ngoài hạt có màu hồng hoặc đỏ nhạt tùy thuộc vào loại lạc.

Phần vỏ này không có mùi vị nên nhiều người thường bỏ chúng đi trước khi ăn lạc.

Tuy nhiên, 1/3 lớp vỏ hạt lạc là cellulose, có tác dụng thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, giúp hấp thụ thức ăn tốt hơn và làm giảm nguy cơ táo bón.

Lưu ý khi chọn mua hoa quả

Nên chọn mua trái cây ở những cửa hàng có tín nhiệm, có địa chỉ rõ ràng, không nên mua những loại không rõ nguồn gốc.

Những trái cây (nhất là hàng nhập ngoại) được bảo quản theo các phương pháp an toàn thường được đóng gói cẩn thận, có ghi tên công ty, hãng gia công chế biến trên bao gói bán lẻ và trên thùng đựng.

Nên ăn những trái cây trong nước và không nên mua những của trái mùa nếu không biết rõ chúng được bảo quản bằng phương pháp gì, có an toàn không ?