Những người này chớ nên ăn rau sống nếu không muốn rước bệnh vào người

Các loại rau sống có nhiều chất xơ, vitamin tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng ăn được loại rau này.

Rau sống là tên gọi chỉ chung cho các loại rau và lá được dùng làm món ăn kèm trong các bữa ăn của người Việt. Các loại rau này có thể ăn sống trực tiếp.

Với tính chất tươi mát, ngọt thanh, rau sống rất được ưa chuộng trong ngày hè. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể ăn được rau sống. Một số người ăn rau sống có thể bị rối loạn tiêu hóa, nhiễm khuẩn…

Dưới đây là những nhóm đối tượng được các chuyên gia khuyến cáo nên hạn chế ăn rau sống: