Cách bón phân bằng vỏ trứng giúp cây xanh tốt, phòng sâu bệnh

Không cần quá cầu kì, chỉ bằng một vỏ trứng bỏ đi, chị em không chỉ giúp cây hoa tươi tốt mà còn phòng được sâu bệnh, ốc sên.

Bón phân là một bước quan trọng trong kỹ thuật trồng và chăm sóc cây, hoa. Nếu được bón phân đúng cách, cây sẽ phát triển tốt, cho ra hoa, lá tươi tốt, năng suất cao.

Khi trồng cây, hoa tại nhà, bên cạnh phân bón bán sẵn, có rất nhiều phương pháp tự nhiên mà gia đình có thể tận dụng để bổ sung chất dinh dưỡng cho cây, trong đó trứng gà là một nguồn cung tốt cho cây.

Cách 1: Bón phân bằng vỏ trứng đập vụn

Vỏ trứng sau khi rửa sạch thì đập vụn ra thành từng mảnh nhỏ. Vỏ trứng trung hòa độ pH, giúp đất luôn tơi xốp và cây trồng sinh trưởng, phát triển nhanh hơn. Ngoài ra, chúng chứa rất nhiều canxi, tạo nguồn khoáng chất bổ sung cho đất.

Ngoài ra, việc rắc vỏ trứng quanh gốc cây sẽ tạo thành hàng rào hiệu quả giúp chống lại các loại thân mềm hại cây như giun, sâu, ốc sên đến tấn công cây trồng.

Cách 2: Bón phân bằng trứng gà sống nứt vỏ

Chuẩn bị một quả trứng gà sống, trứng bị ung cũng có thể sử dụng. Chị em đập một vết nứt nhỏ trên vỏ nhưng không để bị vỡ ra. Khoét một lỗ hơi sâu một chút ở thân chậu, cho quả trứng gà bị nứt vỏ vào, dùng đất bịt kín lại. Trong quá trình sinh trường của cây, trứng gà sẽ từ từ biến chất rồi thối rữa, trở thành phân bón ở phần gốc của cây, được cây hấp thụ dần dần. Cây sẽ phát triển rất tốt, lá xanh mơn mởn, cành lá cứng cáp, hoa nở những đóa rất to.

Cách 3: Bón phân bằng trứng và chuối

Thay vì rắc gói phân bón, mọi người đào hố vào cho vào đó một quả trứng và một quả chuối. Theo thời gian, trứng và chuối phân hủy trong hố. Tất cả các loại đường và các chất dinh dưỡng được hấp thụ bởi đất, và sau đó bởi cây cối.

Sự kết hợp giữa trứng và chuối cung cấp một lượng lớn các thành phần dinh dưỡng mà cây cần.

Sự kết hợp giữa trứng và chuối cung cấp một lượng lớn các thành phần dinh dưỡng mà cây cần.

– Chuối rất giàu phốt pho và kali – cả hai đều là chất dinh dưỡng quan trọng cho cây trồng. Kali đặc biệt chịu trách nhiệm cho sự hình thành mới của nụ hoa.

– Vỏ trứng chứa nhiều canxi, một loại khoáng chất rất cần thiết cho sự phát triển của cây trồng.

Theo Eva/Khám phá