Bí quyết trồng cả sân thượng hoa hồng ngoại rực rỡ của chàng trai Vũng Tàu

Nhờ những bí quyết đơn giản trong cách chăm bón, tưới nước mỗi ngày của anh Phương Anh, bạn sẽ cảm thấy việc trồng hoa hồng từ cây rễ trần dễ dàng hơn rất nhiều.

Anh Phương Anh (Vũng Tàu) đang sở hữu một sân thượng hoa hồng với gần trăm loài quý hiếm cả nội lẫn ngoại. Với thời gian trồng hồng không phải là ngắn, anh đã học hỏi và đúc rút được nhiều kinh nghiệm chăm sóc loài hoa quyến rũ này. Một trong những kinh nghiệm tuyệt vời mà anh có được đó là trồng hồng thành công từ những cây rễ trần.

Với kinh nghiệm nhiều năm trồng hồng, anh Phương Anh khá tự tin khi trồng cây từ rễ trần.
Nhiều người thường “than vãn” rằng, mua cây rễ trần có giá thành rẻ hơn cây đã được chăm sóc ổn định nhưng nhược điểm đó là hầu hết các cây rễ trần đều có tỉ lệ sống sót rất thấp hoặc đa phần là chết. Với anh Phương Anh lại hoàn toàn trái ngược. Anh thường có thú vui mua cây rễ trần về chăm sóc và hầu hết các cây anh mua về, tự tay chăm sóc đều tươi tốt, đâm chồi nảy lộc, đơm bông chi chít.
Kinh nghiệm của anh cũng vô cùng đơn giản, với những ai yêu hồng và muốn được tự tay chăm sóc từ cây rễ trần, hãy mạnh dạn mua và học tập thêm kinh nghiệm từ chủ nhân của vườn hồng rộng 50m2 vô cùng tươi tắn, rực rỡ này.
Đầu tiên là khi nhận được rễ trần, sau 2 – 3 ngày vận chuyển, mọi người phải nhanh chóng kiểm tra bất kỳ giờ nào, phải cắt bỏ ngay những cành úa, héo, khô hoặc có dấu hiệu héo, chỉ giữ lại những cành tươi.
Anh thường mua cây rễ trần và trồng trong giá thể đã trộn sẵn.
Chăm sóc để cây nảy mầm.
Cây nảy lộc xanh tươi.
Cành non lộc biếc được phát triển tươi tốt từ cây rễ trần.
Hoa hồng được trồng thành công từ rễ trần.

Theo anh, cần phải có những bí quyết nhất định, cây rễ trần sẽ giúp bạn có vườn hồng như ý.

Trước khi trồng cây, nhiều người thường xử lý bằng cách ngâm chống nấm. Với anh Phương Anh, anh chỉ ngâm một lần do về vào buổi trưa nắng. Anh thường trồng cây ngay lập tức vào giá thể đã chuẩn bị sẵn. Dưới chậu anh thường lót một lớp than mỏng cho hút nước tránh đọng nước làm cây bi ngập úng. Đồng thời, rải lớp giá thể lên trên, sau đó mới căn đặt gốc cây rễ trần cho tương xứng với chiều cao của chậu.

Sau khi ổn định hồng vào chậu, anh Phương Anh tiếp tục tưới ngay 3 loại dung dịch cho ướt đẫm chậu bao gồm: Antonik (hoặc mầm sống PAO), chống nấm, kích rễ (liều lượng theo hướng dẫn từng loại, thông thường 1ml mỗi loại pha với 1 lít nước). Anh Anh Phương lưu ý, lúc này cây đang còn yếu, tuyệt đối không được bón phân vào thời điểm này. Dung dịch này được tưới cách nhau 7 ngày trong vòng 1 tháng đầu tiên.

Lưu ý khi hoàn thành việc trồng cây, cần đặt cây ở chỗ thoáng mát. Chú ý tưới cho cây một lần vào sáng hoặc chiều. Sau 3 – 4 ngày có thể đưa cây ra chỗ có nắng hơn một chút để cây thích nghi dần với thời tiết nhưng không nên để nơic ó nắng sau 12 giờ.

Bí quyết trồng cả sân thượng hoa hồng ngoại rá»±c rỡ của chàng trai độc thân ở VÅ©ng Tàu - Ảnh 12.Vườn hồng trên sân thượng chủ yếu được anh trồng từ cây rễ trần.

Sau khoảng 2 đến 3 tuần khi cây đã bật mầm, tuỳ thể trạng của cây và mầm lúc đó, các bạn có thể đưa cây ra chỗ nắng hẳn. Thời gian này có thể xịt nước lên thân cây cho mát cây.

Khi chồi đã bật mạnh và khoẻ, anh Phương Anh khuyên nên bón thêm phân bò, phân cá trộn lẫn. Lúc này có thể phun 501 đầu trâu. Với cách làm đơn giản này, anh Phương Anh cho biết, chỉ sau khoảng 50 – 60 ngày là cây nào cũng đâm chồi nảy lộc, riêng cây hồng Lilac Classic, lần đầu tiên đã bung chừng 40 bông.

Hi vọng với những chia sẻ rất tâm huyết của anh Phương Anh, các bạn có thể học tập và thành công khi trồng hoa hồng từ cây rễ trần.