Nhà không vườn, không ban công vẫn tha hồ hái rau sạch nhờ cách trồng này

Chỉ cần vài lọ thủy tinh và chậu gỗ hay nhựa nhỏ đặt cửa sổ, bạn đã có thể tự trồng hoặc tái sinh nhiều loại rau dễ sống, tha hồ có rau sạch rồi!

Tham khảo chi tiết trong clip sau:

Bạn có biết, có rất nhiều loại rau củ có thể tái sinh dễ dàng từ phần gốc bỏ đi hoặc phần thân cây khỏe mạnh? Chỉ bằng vài cách làm đơn giản nhanh gọn dưới đây, bạn có thể trồng được nhiều loại rau đặt trên cửa sổ hoặc bàn bếp để tiện tay hái, cần là có ngay mà không cần đất vườn hay ban công rộng rãi.

nha khong vuon, khong ban cong van tha ho hai rau sach nho cach trong nay - 1Đối với các loại rau có phần bẹ nhỏ ở dưới như xà lách, hành lá, cải thảo hay cần tây, muốn tái sinh lại, bạn chỉ cần cắt và giữ lại phần bẹ dài 5cm, lấy lá ăn bình thường.

nha khong vuon, khong ban cong van tha ho hai rau sach nho cach trong nay - 3

nha khong vuon, khong ban cong van tha ho hai rau sach nho cach trong nay - 5Sau đó đặt phần gốc này vào cốc nước (nước không được ngập quá bẹ), chờ cho ra rễ rồi đem trồng trong chậu nhỏ.

nha khong vuon, khong ban cong van tha ho hai rau sach nho cach trong nay - 7Đối với các loại rau thơm như bạc hà hay húng quế, muốn trồng lại rau theo cách đơn giản, bạn hãy lấy vài cọng rau tươi, khỏe sau đó cắt sát phần trên nhánh lá sao cho độ dài đoạn rau khoảng 7.5cm. Cắm thẳng đứng những đoạn rau này vào cốc nước, chờ cho đến khi ra rễ thì chuyển sang chậu đất nhỏ.

nha khong vuon, khong ban cong van tha ho hai rau sach nho cach trong nay - 9Chỉ với chậu gỗ nhỏ xinh đặt cửa sổ như trên, bạn có thể trồng vài loại rau củ đơn giản, đặc biệt là rau thơm,… cần là có ngay.

nha khong vuon, khong ban cong van tha ho hai rau sach nho cach trong nay - 11Nếu không có chậu gỗ hay nhựa, bạn có thể trồng rau thơm trong lọ thủy tinh đã qua sử dụng với cách làm đơn giản:

– Đổ xuống đáy lọ một lớp sỏi (1/2 lọ) để tránh đọng nước.

– Đổ tiếp một lớp đất mùn cao đến gần miệng lọ.

– Gieo hạt giống rau thơm lên và lấp thêm một chút đất lên hạt

– Phun thêm một ít nước cho đất ẩm.

nha khong vuon, khong ban cong van tha ho hai rau sach nho cach trong nay - 13Tưới nước cho cây thường xuyên, đặt nơi râm mát tránh nắng trực tiếp, một thời gian sau bạn sẽ có ngay vài chậu rau thơm, vừa đẹp vừa tiện rồi!

nha khong vuon, khong ban cong van tha ho hai rau sach nho cach trong nay - 15Mách bạn thêm một cách gieo hạt đơn giản nữa mà bạn có thể làm ngay bằng cách sử dụng khay giấy đựng trứng:

– Đổ đất trồng vào từng ô trên khay, sau đó gieo hạt và tưới ẩm như bình thường

– Đợi đến khi cây con đã ra lá và rễ, khoảng 2-4 lá con, thì cắt từng ô giấy nhỏ và đem đặt thẳng vào chậu trồng, giấy sẽ mủn dần ra cây cứ thế phát triển.