Ngày 28/2: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ rét về đêm và sáng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay, 28/2, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng. Sáng và đêm trời rét, vùng núi Bắc Bộ có nơi dưới 10 độ C.

Khu vực Hà Nội sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng. (Ảnh minh họa)

Do ảnh hưởng của không khí lạnh suy yếu, hôm nay, 28/2, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục duy trì thời tiết có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng. Sáng và đêm trời rét với nền nhiệt thấp nhất dao động từ 14-18 độ C, vùng núi Bắc Bộ có nơi dưới 10 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất ở khu vực Tây Nguyên 28-31 độ C; Nam Bộ 30-33 độ C, có nơi hơn 34 độ C.

Chỉ số UV cực đại ở Trung Bộ và Nam Bộ ở ngưỡng gây hại rất cao

Dự báo hôm nay, 28/2, chỉ số UV cực đại ở tại tỉnh, thành phố ở Bắc Bộ giao động nhẹ và đều ở ngưỡng nguy cơ gây hại cao (6-8).

Ở các tỉnh, thành phố thuộc khu vực Trung Bộ và Nam Bộ chỉ số UV cực đại hôm nay đều ở ngưỡng nguy cơ gây hại rất cao (>8), riêng Hội An, Nha Trang ở ngưỡng nguy cơ gây hại cao (6-8).

Dự báo thời tiết ngày và đêm 28/2 tại các khu vực trên cả nước:

Khu vực Hà Nội: Nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng. Gió đông bắc đến dông cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 16-18 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 22-24 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, riêng khu Tây Bắc trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 14-17 độ C, có nơi dưới 10 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 21-24 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi hơn 24 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng. Gió đông bắc đến dông cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 15-18 độ C, vùng núi có nơi dưới 11 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 21-24 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 16-19 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: phía bắc 23-25 độ C, phía nam 25-27 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Phía bắc nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng; phía nam có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Phía bắc sáng và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: Phía bắc 19-22 độ C; phía nam 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 28-31 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 16-19 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 28-31 độ C.

Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ C, có nơi hơn 34 độ C.