Nắng nóng trở lại miền Bắc, miền Trung

Do vùng áp thấp nóng phía Tây đang có xu hướng phát triển trở lại nên từ hôm nay nắng nóng sẽ xuất hiện ở khu vực vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ, cục bộ ở phía Tây Bắc Bộ. Từ ngày mai, nắng nóng mở rộng ở miền Bắc, miền Trung.

Các tỉnh miền Bắc, miền Trung đón nắng nóng trong 2-3 ngày tới. Ảnh minh họa.

Các tỉnh miền Bắc, miền Trung đón nắng nóng trong 2-3 ngày tới. Ảnh minh họa.

Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, hôm nay các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mây, ngày nắng, riêng vùng núi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ cao nhất tại vùng đồng bằng là 31-34 độ, tại vùng núi là 34-36 độ, có nơi trên 36 độ.

Tại Tây Bắc Bộ, hôm nay có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 35 độ. Khu vực phía Đông Bắc Bộ, trong đó có thủ đô Hà Nội, nhiệt độ cao nhất hôm nay là 34 độ, có nơi trên 34 độ, trời nắng.

Dự báo từ ngày mai, nắng nóng sẽ xảy ra diện rộng ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Bộ với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 38 độ. Tại Đông Bắc Bộ, nắng nóng xảy ra cục bộ ở với nhiệt độ cao nhất khoảng 35-36 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ.

Trong khi đó tại Tây Nguyên và Nam Bộ, do ảnh hưởng của áp cao cận nhiệt đới nên nắng nóng tiếp tục xảy ra trong hôm nay và ngày mai (14-15/5) với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ.

Cơ quan dự báo khí tượng cảnh báo hôm nay, chỉ số tia UV tại thành phố Hồ Chí Minh có giá trị từ 7-9, tương ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Người ra đường được khuyến cáo mặc áo chống nắng, đội mũ vành rộng, bôi kem chống nắng, đeo kính râm và hạn chế đừng lâu dưới nắng.