Muốn làm gà xé chua ngọt ngon, luộc gà nhất định phải biết mẹo vặt này

Nếu chán thịt gà kho hay xào, chị em có thể làm ngay món gà xé chua ngọt trong những ngày nắng nóng này. Thế nhưng để thịt gà thơm ngon, khi luộc chị em cần biết thêm một số mẹo.

Keyword đầu tiên có dấu

Nguyên liệu:

– 1 con gà

– 4 tép tỏi, 5 lát gừng, nửa củ hành tây, rau mùi, chanh

– Gia vị: 1 muỗng dầu ăn, nửa muỗng cà phê muối, một chút mè rang.

Cách thực hiện:

Keyword đầu tiên có dấu

Gà làm sạch sẵn, rửa kỹ bên trong bụng, không chặt đầu, cổ, nhét hành tây, gừng cắt nhỏ vào bên trong bụng gà.

Keyword đầu tiên có dấu

Cho một lượng nước thích hợp vào nồi, cho đĩa gà vào nồi, hấp trong 20-30 phút. Thời gian hấp tùy thuộc vào kích cỡ của gà. Hầu hết mọi người đều luộc gà, như vậy thịt gà sẽ ngấm nước nhiều hơn, điều này khiến thịt mất đi chất dinh dưỡng, vị không còn ngon nữa. Vì vậy, phương pháp hấp có thể giúp thịt gà vẫn giữ nguyên được vị ngọt, thịt không bị hút nước mà vẫn rất mềm.

Keyword đầu tiên có dấu

Băm tỏi cùng với rau mùi.

Keyword đầu tiên có dấu

Gà chín thì vớt ra ngâm trong nước đá 10 phút để da gà co lại, sau đó đeo găng tay xé nhỏ thịt gà.

Keyword đầu tiên có dấu

Thêm các nguyên liệu rau và gia vị vào trộn đều, nêm nếm lại, có thể thêm ớt để có chút vị cay nhẹ.

Keyword đầu tiên có dấu

Thành phẩm