Mực xào chua cay

Mực xào các loại rau củ giòn giòn, thấm vị chua ngọt hấp dẫn, ăn cùng cơm nóng rất hợp.

Mực xào chua cay - Ảnh 1.

Nguyên liệu:

– 300 gr – 500 gr mực ống

– 1 quả ớt chuông xanh

– 1 quả ớt chuông đỏ

– 1 quả cà chua

– 1/4 quả dứa

– 1/2 củ hành tây

– Tỏi, hành tím băm

– Hành lá

– Ớt sa tế

Cách làm:

Mực xào chua cay - Ảnh 2.

Bước 1: Mực rửa sạch thái miếng rồi khứa vảy rồng lên mực, ướp vào 1/2 muỗng hạt nêm và 1 ít tiêu xay.

Mực xào chua cay - Ảnh 3.

Bước 2: Ớt chuông, dứa, hành tây, cà chua thái miếng vuông.

Mực xào chua cay - Ảnh 4.

Bước 3: Phi vàng hành tỏi băm thêm 2 muỗng sa tế rồi cho mực vào xào săn, tiếp đó cho hết phần rau củ vào nêm vào đây 2 muỗng dầu hào, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng bột ngọt, 2 muỗng tương ớt, 2 muỗng giấm hoặc nước chanh và 2 muỗng nước.

Mực xào chua cay - Ảnh 5.

Bước 4: Xào với lửa lớn nếm có vị vừa ăn chua ngọt hài hoà thì cho 1 ít bột bắp pha loãng vào để tạo độ sệt. Vừa cho vừa đảo đều. Sốt sệt ưng ý thì tắt bếp cho hành lá và tiêu vào.

Thành phẩm:

Mực và các loại rau củ giòn giòn, thấm vị chua ngọt hấp dẫn, ăn cùng cơm nóng rất hợp.