Miến xào cua thơm ngon đậm đà

Miến xào cua thanh mát đậm đà, là sự kết hợp giữa thịt cua mát ngọt, sợi miến dai dai, thích hợp cho các bữa tiệc trong gia đình.

Cua được biết đến là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Thịt cua tươi ngọt, đậm đà là món hải sản rất được yêu thích, từ thịt cua có thể chế biến ra nhiều món ăn thơm ngon, như cua rang me, cua rang muối, cua hấp bia. Trong đó, miến xào cua với cách làm đơn giản, không quá phức tạp nhưng có hương vị hấp dẫn, lôi cuốn sẽ khiến bạn thích mê ngay khi thưởng thức.

Nguyên liệu:

150g miến

200g thịt cua xé nhỏ

40g cà rốt, 50g giá đỗ

Một muỗng canh nước mắm, một muỗng canh xì dầu, một muỗng canh nước, một muỗng cà phê đường, một muỗng cà phê cốt chanh, 2 tép tỏi băm

Hành tím, hành lá xắt nhỏ, dầu ăn

5 món miến đổi vị ngày đầu năm

Thịt cua thơm mềm giúp nâng tầm sợi miến truyền thống. Ảnh: Delightful.

Chế biến:

– Ngâm miến với nước khoảng 20 phút sau đó để ráo.

– Làm nóng chảo với chút dầu ăn, phi thơm hành tím, thêm cà rốt, thịt cua vào đảo đến khi dậy mùi, cho sang một bên.

– Tiếp đến phi thơm tỏi băm, thêm miến cùng mắm, xì dầu, nước, đường và chanh rồi đảo đều. Thêm giá đỗ, thịt cua, đảo thêm khoảng một phút rồi tắt bếp, cho ra đĩa.

– Trang trí hành lá và thưởng thức.