Mẹo xào rau muống xanh biếc không bị ngả vàng

Xào rau muống tưởng như đơn giản nhưng để rau xanh biếc, không bị ngả vàng hay đổi màu thì không phải ai cũng biết.
Nguyên liệu xào rau muống

350g rau muống

2 miếng chao

1 củ tỏi

Nước tương

Dầu ăn

xao rau muong

Cách xào rau muống vừa xanh vừa ngon (Ảnh: Phunutoday)

Cách xào rau muống vừa xanh vừa ngon

Bước 1: Rau muống bạn nhặt bỏ lá úa rồi rửa sạch dưới vòi nước.

Bước 2: Bạn cho rau muống vào 1 đĩa sâu lòng, đặt vào nồi hấp cho chín tái. Nếu sử dụng lò nướng cách thủy thì bạn để nhiệt độ 110 độ C trong 8 phút.

Bước 3: Bạn cho 2 miếng chao vào bát, thêm nước tương vào dầm nhuyễn. Tỏi băm nhỏ. Cho dầu ăn vào chảo sâu lòng, khi dầu nóng già thì cho tỏi vào phi thơm rồi đổ phần chao ở trên vào đun nhỏ lửa.

Rau sau khi hấp chín tái thì cho vào trộn đều với phần xốt vừa làm. Đảo thêm khoảng 2 phút thì tắt bếp.

Bước 4: Bạn gắp rau ra đĩa và thưởng thức. Với phần nguyên liệu đặc biệt là miếng chao sẽ giúp món rau muống xào thêm đậm đà và thơm ngon hơn hẳn.