Mặc gia đình phản đối, chàng trai vẫn sở hữu trang trại gà “khủng”

Dù chịu áp lực phản đối từ phía gia đình, nhưng Cao Hồng Tinh – một sinh viên vừa tốt nghiệp đại học đã quyết định quay về quê hương, trở thành một người nông dân nuôi gà.

Anh Cao Hồng Tinh (Trung Quốc) sau khi tốt nghiệp đại học không lựa chọn một công việc tại thành phố lớn mà lại lựa chọn trở về quê và trở thành nông dân. mac gia dinh phan doi, chang trai van so huu trang trai ga "khung" hinh anh 1

Tốt nghiệp đại học nhưng Hồng Tinh lại về quê nuôi gà.

Ý tưởng khởi nghiệp đến với anh rất đơn giản, nhưng lại khó thực hiện. Cao Hồng Tinh gặp trở ngại lớn nhất là sự phản đối của gia đình. Đó cũng là điều dễ hiểu, bởi bố mẹ cho anh học đại học mục đích muốn một ngày nào đó anh có thể “thoát” khỏi chốn nông thôn nghèo khó. Thì nay, anh lại muốn về quê nuôi gà.

Tuy nhiên Cao Hồng Tinh không có ý định từ bỏ, bởi anh ta biết Chính phủ Trung Quốc luôn có những chính sách hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp. Anh tìm đến chính quyền địa phương nhờ giúp đỡ, sau khi trình bày ý tưởng của mình, anh được hỗ trợ về nhiều mặt, đặc biệt là hỗ trợ kỹ thuật và tài chính.

Đầu năm 2017, Hồng Tinh bắt tay vào xây dựng và hoạt động trang trại của riêng mình. Anh chủ yếu nuôi gà bằng việc thả tự do trong một khu rừng nhỏ, chính vì thế thịt gà luôn đạt được chất lượng cao, có rất nhiều khách hàng tìm đến anh.

mac gia dinh phan doi, chang trai van so huu trang trai ga "khung" hinh anh 2

Hồng Tinh đang sở hữu đàn gà 80.000 con.

Nhiều người cho rằng trang trai gà thường là nơi lộn xộn và có mùi khó chịu, thế nhưng trang trại gà của Cao Hồng Tinh luôn sạch sẽ và không có mùi. Hạnh phúc của anh ấy đơn giản chỉ là mỗi sáng tới trang trại, nghe những âm thanh quen thuộc của chúng, chăm sóc chúng và dọn dẹp trang trại.

Trong văn phòng của Cao Hồng Tinh có một bản vẽ riêng với nhiều con số khó hiểu. Anh cho biết đây là cách nuôi gà của riêng mình, đây là tất cả quy trình hay những lưu ý khi nuôi gà. Thời gian uống nước, thời gian cho ăn, cho ăn bao nhiều, thả gà vào khi nào,… tất cả đều rất cụ thể. Ngoài ra còn có những bộ hồ sơ môi trường, hồ sơ tăng trường. Anh cho rằng khi có sự thống kê như vậy, anh ấy sẽ có thể nắm được thói quen sống của chúng và nuôi chúng một cách có hệ thống hơn.

Hay ví dụ như việc lựa chọn địa điểm chăn nuôi, các hợp đồng mua bán, dọn dẹp và làm sạch khu chăn nuôi, tất cả đều do chính Cao Hồng Tinh thực hiện, anh không cần ai giúp. Chính sự nghiêm túc và kiên trì trong suốt hai năm qua nên giờ đây anh đã có thành công đáng nể.

Quy mô chăn nuôi của Cao Hồng Tinh hiện đã mở rộng rất nhiều. Chỉ tính đến đầu năm 2019, số lượng gà trong trang trại của anh đã lên tới 80.000 con cùng với đó là hàng ngàn con ngỗng. Nhưng Cao Hồng Tinh biết được rằng, quy mô càng được mở rộng thì nhiệm vụ phía trước của anh còn khó khăn, nặng nề hơn rất nhiều lần.