Luộc bề bề chỉ cần thả thêm thứ này, đảm bảo thịt ngon ngọt

Nhiều người thắc mắc rằng tại sao mình luộc bề bề không được mềm ngon, thậm chí tanh và bị khô. Hãy bỏ túi ngay mẹo luộc bề bề siêu chuẩn sau đây.

1. Cách chọn bề bề tươi ngon

Để lựa chọn được bề bề còn tươi và chắc thì đầu tiên bạn nhìn bằng mắt, bề bề đang còn tươi là những con bề bề khỏe, chân đang đạp mạnh, bật mạnh. nhìn nó bóng sáng.

Thứ hai đó là khi bạn cầm lên tay, bề bề tươi, mình chắc. Bên cạnh đó cách để bạn nhận biết bề bề có trứng là bạn lật ngửa mình bề bề lên, nếu phần bụng có vệt đỏ ở đuôi thì bạn nên chọn vì đó là bề bề trứng, và bề bề trứng thì sẽ ngon hơn, ăn vào sẽ bùi hơn và ngậy hơn. Và nếu bạn mua được bề bề trứng thì bạn nên luộc hoặc rang để đảm bảo được độ thơm ngon của trứng của loại hải sản này.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

2. Mẹo luộc bề bề ngon

Chuẩn bị:

– Bề bề

– Hành lá, gừng

Cách làm:

Bề bề mua về đem rửa sạch, rồi cho vào nồi cùng vài lát gừng và hành lá giúp bề bề thơm hơn, không bị tanh khi luộc.

Empty

Sau đó thêm chút nước vào nồi bề bề, lưu ý nước này phải là nước lạnh. Không nước nóng vì như vậy khi luộc bề bề sẽ chín không đều, thịt cũng không được mềm ngon.

Bật bếp, luộc sôi bề bề trong 3 phút hoặc lâu hơn một chút cho đến khi bề bề chín, sau đó tắt bếp. Không nên luộc bề bề quá lâu sẽ khiến thịt bị khô, co lại, vỏ cũng rất cứng. Khi ăn không có cảm giác tươi ngon.

Cách bóc vỏ bề bề cũng rất đơn giản. Dùng kéo cắt bỏ phần đầu của bề bề (hoặc giữ lại nếu muốn), lật ngửa phần bụng của bề bề lên trên (để úp nó mềm èo rất khó cắt) sau đó dùng một tay cầm con bề bề hơi nghiêng một chút, tay còn lại cầm kéo cắt dọc 2 hàng chân ở 2 bên. Bỏ kéo, lấy tay bóc lớp vỏ lên, lúc này bạn lấy thịt ra rồi chỉ việc thưởng thức.

luoc be be-phunutoday1

Bề bề chấm tương ớt hoặc muối tiêu chanh pha mù tạt đều ngon.