Các món ăn cua hoàng đế luôn có sức hấp dẫn khó cưỡng đối với các tín đồ ẩm thực. Đặc biệt là tín đồ mê hải sản. Dưới đây là cách làm lẩu cua hoàng đế đơn giản mà ngon nhất.
Nguyên liệu
Cua hoàng đế hoặc chân cua hoàng đế (Alaska)
Boa-rô
Rau cải chip
Nấm đông cô
Nấm kim châm
Đậu hũ trắng
Tương miso: 100g
Lẩu cua hoàng đế ngọt ngon khó cưỡng (Ảnh minh họa)
Thực hiện
Đầu tiên, nấm cắt chân, rửa sạch. Đậu phụ Nhật cắt miếng vuông khoảng 2cm. Chân cua hoàng đế cắt đôi theo chiều dọc.
Cho khoảng 2 lít nước vào nồi, đun sôi, dùng rây đánh tan tương Miso cho vào nồi nước dùng. Nêm vừa miệng với hạt nêm.
(Ảnh: Lauhaisan)
Xếp vào nồi rau, nấm, đậu phụ, chân cua và nước lẩu Miso. Đun sôi và thưởng thức món cua hoàng đế siêu ngon.