Lão nông nghèo, làm thuê nuôi nhiều người bị bệnh nan y

Dù sức khỏe yếu nhưng ông Mười vẫn đi làm thuê nuôi vợ bị bệnh nan y, 2 con bị khiếm khuyết trí tuệ và cưu mang 2 cháu nhỏ đang đi học.

Đó là trường hợp rất đáng thương tâm của ông Nguyễn Văn Mười (60 tuổi), ngụ ấp Tân Phú 2, xã Tân Thuận Bình, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang.

lao nong ngheo, lam thue nuoi nhieu nguoi bi benh nan y hinh 1
Tu sĩ Thích Minh Phước trụ trì Niệm Phật Đường Liên Hoa (xã Xuân Đông, huyện Chợ Gạo) tặng tiền để ông Nguyễn Văn Mười đưa vợ đi khám bệnh.

Ông Mười dù cao tuổi, sức khỏe yếu, nhưng hiện nay phải đi làm thuê với đủ ngành nghề để kiếm tiền nuôi 5 người trong gia đình; trong đó có 3 người bị bệnh gồm: Vợ ông là bà Kiều Thị Thủy(59 tuổi) bị bệnh nan y, con gái Nguyễn Thị Mộng Tuyền(29 tuổi), con trai Nguyễn Thành Trung(18 tuổi) bị khiếm khuyết trí tuệ.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Văn Mười phải cưu mang 2 đứa cháu nhỏ đang đi học trong điều kiện gia đình này thuộc diện hộ nghèo, không có đất đai, điều kiện sản xuất.

lao nong ngheo, lam thue nuoi nhieu nguoi bi benh nan y hinh 2
Ông Nguyễn Văn Mười và vợ đang bệnh nan y không có điều kiện chữa trị bệnh.

Riêng vợ ông Mười là Kiều Thị Thủy bệnh tình ngày càng trầm trọng nhưng không có kinh phí để đi điều trị. Thấm thía nỗi khó khăn trên, đại đức Thích Minh Phước, trụ trì Niệm Phật Đường Liên Hoa tại xã Xuân Đông, huyện Chợ Gạo vừa đến thăm và tặng cho bà Kiều Thị Thủy 30 triệu đồng để giúp bà làm lệ phí đi khám chữa bệnh.

lao nong ngheo, lam thue nuoi nhieu nguoi bi benh nan y hinh 3
Căn nhà thô sơ là tài sản duy nhất của gia đình ông Nguyễn Văn Mười.

Tuy nhiên, hoàn cảnh của gia đình ông Nguyễn Văn Mười đang đứng trước những khó khăn rất cần được sự chung tay, giúp đỡ tiếp tục của cộng đồng. ĐT liên hệ ông Nguyễn Văn Mười: 09877.21329./.