Làm heo quay cuộn da giòn thơm ngon

Công thức làm heo quay cuộn da giòn được tài khoản Kien Tran chia sẻ nhận hơn 13.000 lượt bày tỏ cảm xúc. Cách thực hiện này giúp thịt heo quay có lớp da giòn rụm, đậm đà.

heo quay da gion anh 1

Thịt heo được xem là nguyên liệu cơ bản của ẩm thực châu Á. Trong rất nhiều cách chế biến, món quay chiếm cảm tình của thực khách. Để có thành phẩm giòn, béo và thơm ngon từ ngoài vào trong, khâu chọn thịt rất quan trọng. Chuẩn nhất là phần thịt ở bụng dưới heo, không dính với sườn, có 3-5 lớp mỡ và nạc đều mỏng, xếp xen kẽ. Bạn chỉ nên chọn ba chỉ có sức đàn hồi tốt, thịt màu hồng nhạt không bị tụ máu hoặc xuất hiện vết đốm như hạt gạo.

heo quay da gion anh 4

Lật sấp bề mặt thịt và dùng dụng cụ châm liên tục trên bì. Khâu này giúp thịt heo khi nướng lên có lớp bì giòn, bên trong mềm, mọng nước. Xoa bóp với giấm để thịt heo chín vàng đều, đẹp mắt.

heo quay da gion anh 5

Đặt sả đập dập, hành tỏi băm lên. Nếu ăn cay, bạn có thể rắc thêm ớt tươi, ớt bột hoặc ớt khô.

heo quay da gion anh 8

Món ăn sau khi ướp và cố định có thể đem luộc, song phương án nướng hoặc quay tạo nên hương vị khác lạ, giòn giòn lạ miệng hơn. Treo thịt vào lu than, ở mức nhiệt 220 độ khoảng 45 phút rồi xoay chiều, để tiếp trong 45 phút nữa là chín đều, da giòn. Người nội trợ có thể thử làm thịt quay bằng nồi chiên không dầu, chỉ cần thường xuyên dùng que nhọn kiểm tra đến khi thịt đủ độ giòn.