Lâm Đồng: Rau củ ở Đà Lạt tăng giá

Hiện một số loại rau ăn lá như bắp cải, cải thảo được các thương lái đến đặt hàng trước cả tháng với giá khá cao.

Rau xà lách có giá từ 25.000 – 40.000 đồng/kg, tăng từ 10.000 đến 12.000 đồng so với tháng trước, súp lơ xanh có giá 25.000 đồng/bông, tăng 10.000 đồng, bó xôi có giá 25.000 – 30.000 đồng/bó… Giá rau tăng, được thương lái săn đón mua là do từ khoảng 1 tháng trở lại đây, trên địa bàn thành phố Đà Lạt và các huyện chuyên canh rau như Đơn Dương, Lạc Dương… của tỉnh Lâm Đồng có mưa lớn, kết hợp sâu bệnh đã khiến một số diện tích trồng rau ngoài trời bị hư hại, đẩy giá rau lên cao.

Tỉnh Lâm Đồng hiện có trên 65.000 ha rau các loại, sản lượng gần 2,300 triệu tấn/năm gồm hàng chục loại rau, củ khác nhau. Rau Đà Lạt được tiêu thụ tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Miền Tây và khoảng 10% cho thị trường phía Bắc.