Làm cua hấp, nếu đủ 3 bước này cua vừa ngon vừa thơm ăn đứt cả nhà hàng

Chỉ với 3 bước đơn giản bạn sẽ có món cua hấp tuyệt ngon cho gia đình mà không cần ra hàng thưởng thức.

Cua hấp là món ăn được nhiều người yêu thích, đặc biệt với những ai là tín đồ của hải sản. Tuy nhiên, hấp cua ở nhà nếu không làm đúng cách nó sẽ không có hương vị thơm ngon, thậm chí chân hoặc càng cua bị rụng rất mất thẩm mĩ. Do đó, khi hấp cua, chị em không nên bỏ qua 3 bước sau để có được món ngon như ý nhé:

1. Ngâm rửa cua bằng rượu trắng

Cua mua về cần phải rửa sạch trước khi hấp. Tuy nhiên, cua có nhiều chân lại có càng nên rất khó làm sạch. Do đó, hãy ngâm cua trong rượu trắng khoảng 10-15 phút vừa để giảm bớt mùi tanh, vừa khiến cua bị say, lúc đó bạn sẽ dễ cọ rửa nó hơn.

Khi cọ, nên dùng bàn chải đánh răng cọ từ yếm cua, đến mai cua và chân, càng cho sạch sẽ rồi rửa lại bằng nước sạch. Lưu ý, nên cọ nhẹ nhàng để không làm gẫy chân cua.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

2. Buộc chân cua lại

Sau khi cọ sạch cua xong, hay buộc cua lại như người bán hàng vẫn thường làm. Mục đích là để cua không giãy hoặc bò chạy trong quá trình hấp do quá nóng, khiến chân hoặc càng cua bị rụng ra.

Làm cua hấp, nếu đủ 3 bước này cua vừa ngon vừa thơm ăn đứt cả nhà hàng – 2

3. Thêm gừng hoặc sả, ngửa bụng cua khi hấp

Khi hấp cua, thêm một ít gừng, sả vào cho thơm. Hơn nữa mùi gừng bốc lên làm cua cũng nhanh chết hơn và màu đẹp hơn.

Ngoài ra, nên đặt cua ngửa bụng lên nhằm giúp cho nước ngọt bên trong cua không bị chảy ra ngoài. Nhiều người hấp cua úp bụng nó xuống cho thuận mắt nhưng cách này làm nước cua chảy mất khiến cua kém ngon.

Làm cua hấp, nếu đủ 3 bước này cua vừa ngon vừa thơm ăn đứt cả nhà hàng - 3

Món cua hấp làm đủ 3 bước trên sẽ ngon tuyệt hảo