Làm bánh dừa đậu đỏ thơm ngậy cho cả nhà thưởng thức

Một chiếc bánh dừa đậu đỏ ngọt ngào thanh mát uống cùng một ly trà cho bữa trà chiều hẳn sẽ rất thú vị.

Nguyên liệu:

80g đậu đỏ

200ml nước cốt dừa (sữa dừa)

120g đường trắng

100g sữa đặc

80g tinh bột ngô

250ml nước lọc

Cách làm:

Bước 1: Đậu đỏ rửa sạch ngâm nước khoảng 5 giờ cho đậu nở ra sau đó cho đậu vào nồi với nước đun khoảng 30 phút cho đậu chín mềm. Vớt đậu ra để cho ráo nước.

Bước 2: Đổ sữa đặc vào thố, thêm tinh bột ngô và nước cốt dừa vào khuấy đều.

Bước 3: Đổ đường vào nồi, thêm 250ml nước lọc vào nấu cho đường tan sau đó tắt lửa. Đổ từ từ hỗn hợp sữa và bột đã khuấy vào nồi đường.

Bước 4: Dùng phới lồng khuấy đều cho, bật bếp và đun ở lửa nhỏ khoảng 1-2 phút cho bột chín, trong lúc đun thì vừa đun vừa khuấy bột. Tiếp đó thêm đậu đỏ vào trộn đều và đun ở lửa nhỏ thêm 2 phút rồi tắt bếp.

Bước 5: Bao phủ khuôn bằng màng bọc thực phẩm sau đó đổ bột bánh vào khuôn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 giờ cho bánh đông cứng lại là được. Khi ăn lấy bánh ra cắt miếng vừa ăn là xong.

Bánh dừa đậu đỏ cốt dừa là một loại bánh ngọt với vị ngọt thanh thơm lừng của sữa, vị béo ngậy của nước cốt dừa và bùi bùi của đậu đỏ, cảm giác tan chảy ngay trong miệng khi thưởng thức. Món bánh này rất dễ làm cùng với nguyên liệu thân quen, bạn hoàn toàn có thể chế biến tại nhà cho cả gia đình mình thưởng thức.

Bánh dừa đậu đỏ - món tráng miệng mềm mịn khó chối từ - Ảnh 6.

Chúc bạn ngon miệng!