Kinh hãi dùng oxy già tẩy trắng 2 tấn lòng heo giữa nền nhà bẩn

2,3 tấn lòng heo được bỏ ngay giữa nền nhà dơ bẩn, chờ dùng oxy già để tẩy trắng trước khi tuồn ra thị trường.

Bà Phạm Khánh Phong Lan – Trưởng Ban quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM cho biết, vừa xử phạt hành chính 84,5 triệu đồng đối với cơ sở chế biến thực phẩm của ông Nguyễn Văn Quảng (số 4B đường Trung Mỹ Tây, quận 12, TP.HCM).

Khi kiểm tra cơ sở của ông Quảng, đoàn kiểm tra phát hiện các công nhân đang chế biến gần 2,3 tấn lòng heo không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Lòng heo được để bừa bãi giữa nền nhà bẩn thỉu

Cơ sở này còn sử dụng hóa chất H202 (oxy già – chất không thuộc danh mục phụ gia hỗ trợ được phép sử dụng) để làm trắng số lòng heo bị bẩn, đen trước khi tuồn ra thị trường.

Đoàn kiểm tra “rùng mình” khi chừng kiến lòng heo được sơ chế ngay giữa nền nhà bẩn, ứ đọng nước, tường bám rêu.

Ông Quảng thừa nhận cơ sở do mình làm chủ cũng không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; không đảm bảo ATTP trong quá trình sản xuất; không có giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP; nhân viên không có giấy chứng nhận đủ sức khỏe và chưa được trang bị bảo hộ lao động.

Ngoài cơ sở của ông Quảng, Ban quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM cũng đã xử phạt 6 cơ sở khác với tổng số tiền gần 300 triệu đồng.

Trong số này, 2 cơ sở là công ty cổ phần TM-DV Trà Việt và công ty TNHH Hiếu Hòa bị phạt hơn 60 triệu đồng.

Sai phạm của các đơn vị chủ yếu là không bảo đảm ATTP trong quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm; sử dụng nơi bảo quản, phương tiện bảo quản thực phẩm không bảo đảm vệ sinh; kinh doanh hàng hóa quá hạn sử dụng ghi trên nhãn…