Trồng 7 loại hoa này nhà bạn sẽ luôn tỏa hương thơm ngát

7 loại cây này không những giúp không khí trong nhà thêm mát mẻ, trong lành mà còn mang đến mùi hương thơm ngát, dễ chịu khiến ai đến nhà bạn cũng trầm trồ khen ngợi.

1. Hoa nhài

Hoa nhài có thể nở quanh năm nếu được cung cấp ánh sáng đầy đủ. Hoa nhài trắng muốt, tỏa hương thơm nhẹ nhàng và tinh khiết. Nhiều người không biết rằng, ngoài màu trắng, hoa nhài còn có màu vàng và màu hồng nhạt. Hoa nhài rất thích hợp để trồng vào mùa hè và cần được cung cấp nước và ánh sáng đầy đủ.

7 loai hoa lam nha thom-1

2. Cây khuynh diệp

Bạn có biết rằng, cây khuynh diệp chứa nhiều tinh dầu tỏa ra mùi hương dễ chịu. Cây khuynh diệp rất dễ trồng trong nhà. Cây có lá màu xanh xám với mùi thơm rất đặc trưng, nhất là khi bạn chà xát lá cây. Nếu trồng cây khuynh diệp trong nhà, bạn nên tưới cây hàng ngày và tỉa lá nếu cần.

7 loai hoa lam nha thom-2

3. Hoa dành dành

Hoa dành dành nổi tiếng với màu sắc trắng đẹp tinh khiết và hương thơm nồng nàn, quyến rũ. Hoa dành dành có lá màu xanh thẫm và các bông hoa đơn màu trắng hoặc màu vàng nhạt, tràng hoa hình ống có 5-10 cánh hoa. Hoa dành dành thường nở vào giữa mùa xuân đến giữa mùa hè.

7 loai hoa lam nha thom-3

4. Hoa nguyệt quý

Nguyệt quý là một loại cây nhiệt đới được tìm thấy ở Đông Nam Á. Hoa nguyệt quý có 5 cánh trắng muốt, nhỏ xinh, trông khá giống với hoa cam. Cây nguyệt quý ưa sống ở nơi ẩm ướt vì vậy nếu trồng cây này bạn nên tưới nước hàng ngày, bón phân thường xuyên vào mùa xuân và mùa hè.

7 loai hoa lam nha thom-4

5. Hoa phong lan

Hoa phong lan được sử dụng rộng rãi để trang trí cho nhiều sự kiện và các ngôi nhà. Hoa phong lan có nhiều màu trắng, vàng và tím. Để cây phong lan mau lớn và tươi tốt, bạn cần tưới nước, bón phân đều đặn vào mùa xuân và mùa hè và giữ cho cây khô ráo vào mùa thu và mùa đông.  

7 loai hoa lam nha thom-5

6. Hoa lan sáp

Hoa lan sáp thường được trồng trong nhà và được biết đến với hương thơm ngọt ngào, quyến rũ. Hoa lan sáp có màu trắng và màu hồng. Cây lan sáp khá dễ sống vì vậy bạn không cần phải tưới nước thường xuyên. Hãy tưới nước và bón phân cho cây nhiều hơn vào mùa xuân và mùa hè. Hãy chú ý cung cấp nhiều ánh sáng hơn để hoa nở nhanh hơn.

7 loai hoa lam nha thom-6

7. Hoa đại

Hoa đại có màu trắng, vàng, hồng. Hoa đại có hương thơm dịu nhẹ và thường tỏa hương thơm nhất vào ban đêm. Bạn không cần tưới nước cho cây đại hàng ngày và nên hạn chế tưới nước vào mùa xuân và mùa đông. Cây đại sẽ rụng lá trong suốt mùa xuân, mùa đông và lá sẽ mọc lại khi tiết trời ấm áp.

7 loai hoa lam nha thom-8

Theo Em đẹp