Hồng Ngọc tự trồng ‘thần dược’ ngừa ung thư tại nhà

Hong ngoc trong rau-1

Sống tại Dallas (Mỹ), ca sĩ Hồng Ngọc ngoài thời gian dành cho công việc ca hát còn rất đam mê trồng trọt. Cùng với ông xã, Hồng Ngọc đã trồng cả một vườn rau sạch đủ loại giúp thực đơn của gia đình thêm phong phú. Mới đây, nữ ca sĩ cho biết, cô đang thử nghiệm với loại cây trồng mới được mệnh danh là "thần dược" hay "sát thủ của ung thư" là: Cỏ lúa mì.    

Hong ngoc trong rau-2

Loại cây này có tên gọi khác là Tiểu mạch thảo, Cỏ mạch. Trong thành phần của cỏ lúa mì chứa khoảng 13 vitamin, 10 khoáng chất, 17 axit amin và hơn một trăm enzyme có lợi cho sức khỏe.   

Hong ngoc trong rau-3

Theo nghiên cứu của Viện y tế Hippocrates Health Institute, Mỹ, sử dụng Cỏ lúa mì để tăng cường thể lực, tăng cường hệ miễn dịch, thanh lọc cơ thể, tăng Oxygen trong máu ngoài ra nó còn có tác dụng ngăn ngừa và điều trị rất nhiều căn bệnh như: ung thư, tiểu đường, rối loạn mỡ máu, gout, tim mạch, cao huyết áp…   

Hong ngoc trong rau-4

Từ lời phát động của tiến Sĩ Ann Wigmore, người sáng lập ra Viện y tế Hippocarates, trồng cỏ lúa mì trong nhà để dùng làm nước ép uống hàng ngày đã trở thành phong trào được nhiều người quan tâm. Ca sĩ Hồng Ngọc, bà mẹ ba con rất quan tâm đến sức khỏe gia đình cũng không phải là ngoại lệ.   

Hong ngoc trong rau-5

Giọng ca Mắt nai Cha cha cha cho biết, cô ủ hạt khoảng 2 ngày là cây ra rễ và đâm chồi. Cô đem hạt đã đâm chồi rải lên các chậu trồng và chăm sóc chỉ đơn giản là cung cấp nước nhằm đảm bảo cỏ lúa mì hoàn toàn organic.   

Hong ngoc trong rau-6

Thời gian trồng chỉ 7-8 ngày khi cây cao khoảng một gang tay là thu hoạch vì đó là thời điểm cây ngọt nhất. Cây già sẽ chuyển sang vị đắng khó uống.

Lá của cỏ lúa mì thu hoạch được chỉ cần rửa sạch và xay lấy nước. Hồng Ngọc không pha thêm nước lọc mà để uống nguyên chất. Cô bảo, mỗi ngày uống một hoặc hai ly sẽ giúp thanh lọc, bồi bổ dưỡng chất cho cơ thể.   

Theo Ngoisao.net