8 loại cây dễ trồng lại giúp đuổi muỗi trong nhà hiệu quả

Trồng những loại cây này, gia chủ vừa có vườn sạch, xanh mát lại không lo những con muỗi đáng ghét sinh sôi nảy nở trong nhà.

cay duoi muoi1

Tía tô là một loại rau thơm có mùi hương dễ chịu. Lá tía tô giúp bạn đuổi muỗi hiệu quả vì hương thơm từ cây này khiến lũ muỗi đáng ghét phải e ngại.  

cay duoi muoi2

Miêu bạc hà là thiên địch của loài muỗi. Trong một nghiên cứu năm 2010, các nhà nghiên cứu tìm thấy rằng miêu bạc đạt hiệu quả gấp 10 lần so với DEET- thành phần thường được tìm thấy trong chất đuổi côn trùng. Miêu bạc hà là loại cây rất dễ trồng nhưng lại rất thu hút loài mèo, vì vậy nếu nhà bạn nuôi mèo thì không nên trồng cây này.

cay duoi muoi3

Trồng cây húng trong nhà, bạn vừa có một loại rau thơm tuyệt vời cho bữa ăn vừa có một loại cây giúp đuổi muỗi. Chuyên gia làm vườn khuyên bạn nên trồng húng chanh hoặc húng quế để loài muỗi tránh xa khu vườn nhà bạn.

cay duoi muoi5

Một trong những cây được trồng phổ biến nhất để đuổi muỗi là cây sả.  Sả là một loại cây thân cỏ lâu năm có mùi thơm mạnh. Mùi hương từ cây sả không chỉ giúp bạn cảm thấy thư giãn, dễ chịu mà còn khiến muỗi phải tránh xa. Sả rất dễ trồng, dễ sống. Bạn có thể trồng sả trong chậu và đặt nó trên ban công, trước hiên nhà hoặc trồng sả trực tiếp trong sân hoặc vườn nhà bạn.

cay duoi muoi4

Tỏi là cây trồng giúp đuổi muỗi một cách tự nhiên. Tỏi chứa tinh dầu thơm giúp đàn muỗi sẽ tránh xa khu vườn nhà bạn. 

cay duoi muoi7

Hoa oải hương không những có mùi hương nhẹ nhàng được nhiều người ưa thích mà còn giúp đuổi muỗi. Bạn có thể trồng hoa oải hương trong vườn hoặc ép thành tinh dầu thoa lên da để đuổi muỗi.   

cay duoi muoi8

Cây bạc hà thường được trồng trong vườn để thêm hương vị cho trà. Hơn nữa, bạc hà cũng giúp đuổi muỗi rất hiệu quả. 

cay duoi muoi9

Cây ngải cứu vừa là một loại rau ngon vừa giúp đuổi muỗi một cách tự nhiên. Cây ngải cứu rất dễ sống và dễ trồng. Bạn có thể trồng cây trong chậu nhỏ hoặc trong vườn nhà mình.

Theo Em đẹp