16 loại cây có thể mọc lại một cách kỳ diệu mà không cần hạt giống

Bạn sẽ không mất nhiều thời gian chọn giống, gieo trồng hay mua cây con ngoài cửa hàng khi biết chắc rằng 16 loại cây này có thể "tái sử dụng".

Một chút nắng ấm áp, một chút kiên nhẫn, chọn một vị trí có đủ nắng, bạn có thể trồng được rất nhiều loại gia vị, rau củ chỉ nhờ tái sử dụng những loại cây thực phẩm có sẵn trong nhà bếp.

1. Gốc hành lá mua ngoài chợ về, bạn có thể giữ lại phần gốc, ngâm chúng vào một ly nước ấm hoặc trồng vào đất tơi xốp. Chỉ cần khoảng 1 tuần chăm chỉ tưới nước khi trồng trong chậu và thay nước khi trồng trong cốc là bạn đã có ngay một lứa hành mới để ăn trong tuần tới.

2. Mầm tỏi cũng tương tự như hành, thời gian sinh trưởng cũng chỉ khoảng 1 tuần. Tỏi có thể mọc dễ dàng với cách tương tự như hành.

3. Khi mua những cây xà lách ngoài chợ, thay vì bẻ từng bẹ lá để ăn và vứt gốc như thông thường, bạn có thể cắt ngang giữ lại phần ngọn nho nhỏ phía trong. Trồng chúng xuống đất tơi xốp hoặc vào nước, khoảng 10 – 12 ngày là cho thu hoạch.

4. Cây tỏi tây được cắt các bẹ lá, giữ lại phần ngọn bên trong, ngâm cây vào trong nước ấm. Chỉ 1 – 2 tuần chăm sóc là bạn đã được ngắm nhìn thành quả đầy bất ngờ.

5. Nếu bạn có sự kiên nhẫn, hãy sử dụng gốc của hành tây để trồng thêm một lứa mới. Hãy chọn những củ hành còn bộ rễ để chúng dễ dàng lớn nhanh.

6. Rau húng nếu bạn mua từng bó về, đừng vội vứt gốc, cắm chúng vào cốc nước ấm và đặt ở bệ cửa sổ, chúng sẽ tốt tươi nhanh hơn bạn nghĩ.

7. Cần tây cũng tốt tươi nhanh hơn khi được cắm phần gốc vào nước gạo. Thay nước từng ngày để cây có đủ dinh dưỡng phát triển.

8. Bạn cũng sẽ ngạc nhiên với sự phát triển cực tốc độ của gốc cải thìa khi được trồng xuống đất với kỹ thuật đơn giản. Từ 7 – 10 ngày bạn sẽ có ngay món cải thìa cực ngon cho bữa ăn gia đình.

9. Ngay cả cải thảo cũng có thể trồng theo cách này, tuy nhiên, hãy chọn cây có rễ và chấp nhận một sự thật, cây không thể lớn được như ban đầu nhưng vẫn đủ cho bữa tối ngon lành.

10. Cần 2 – 3 tuần để bạn có một chậu sả tươi tốt khi ngâm vài ngày vào nước ấm và trồng xuống đất.

11. Củ cà rốt khi mua về, đừng nên vứt bỏ phần cuống, hãy giữ lại để ngâm vào nước ấm đến khi mọc chồi non, tiếp tục trồng xuống đất để đón chờ một lứa củ mới.

12. Khoai tây khi đã mọc mầm, đừng nên ăn cũng đừng nên vứt bỏ, hãy vùi chúng vào phần đất tơi xốp, siêng năng tươi đủ nước hàng ngày để nhanh cho thu hoạch.

13. Một nhánh gừng sẽ dễ dàng mọc mầm lên cây. Nhưng để gừng cho ra củ lại cần đến thời gian vài tháng.

14. Ngọn dứa cũng có thể ngâm vào trong nước để kích thích mọc rễ, sau đó trồng vào đất để vừa có chậu cây cảnh vừa giúp bạn có món ngon sau 6 – 8 tuần.

15. Hạt bơ được cắm que để giữ ở mực nước vừa đủ, đợi khi ra rễ sẽ trồng vào chậu tạo cây cảnh đẹp mắt.

16. Thân cây nấm vùi xuống đất, giữ lại một chút phía trên nhô lên khỏi mặt đất đợi cho lứa nấm mới sinh trưởng sau 10 – 15 ngày.

Mô hình trên trồng rau, dưới nuôi cá ở sân thượng Sài Gòn

Tháp rau treo ăn không xuể trên ban công hơn 3 m2 của ông bố trẻ​

Theo Afamily