Hướng dẫn làm món cá chép hấp bia

Cá chép là một trong những loài có chất lượng thịt ngon, ăn ngọt, vị thơm. Đặc biệt, với chị em phụ nữ, cá chép nấu cháo hoặc hấp ăn nóng sẽ rất bổ máu, ăn nhiều giúp sắc mặt hồng hào, tuần hoàn tốt. Người đang mang thai, ăn cá chép có tác dụng dưỡng thai bảo vệ sức khỏe.

Nguyên liệu:

Cá chép: 1 con vừa ăn cho gia đình

Bia: 1 lon

Gia vị các loại: mắm, muối, đường, hạt nêm,…

Dưa chuột, cà rốt, dứa, cải chua (các loại rau ăn kèm khác nếu muốn)

Thì là, gừng.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cách thực hiện

Cá đánh vảy, làm sạch, bỏ ruột, giữ lại phần đầu đuôi. Nếu muốn mất mùi tanh của cá nên dùng một ít giấm hoặc nước cốt chanh xoa khắp mình cá.

Dùng dao khứa lên lưng cá đảm bảo cắt được phần xương dâm. Ướp cá với gừng, dầu ăn, nước tương, hạt nêm, đường, tiêu, ớt. Nhớ nhét gừng, xả băm vào khe khứa trên thân cá. Để khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị.

Sau đó, để hết một lon bia vào nồi, đặt vỉ cách thủy lên trên. Đặt đĩa cá lên, đậy nấp lại và hấp khoảng 20 phút là chín. Chuẩn bị dưa chuột, cà rốt, dứa, các loại rau ra đĩa để ăn kèm. Nếu không có một cái nồi to để hấp cách thủy, bạn cũng có thể dùng chảo chống dính để thực hiện món ngon này.

Không quá khó để có được một đĩa cá hấp hảo hạng chuẩn nhà hàng ngay tại nhà các chị nhé! Món này cần được ăn khi nóng sẽ đảm bảo thơm ngon hơn.