Hà Tĩnh: Kéo nhau đi xem cây chuối trổ cùng lúc 2 buồng

Mấy ngày qua, người dân ở huyện miền núi Hương Sơn (Hà Tĩnh) kéo nhau đi xem cây chuối lạ. Đây là giống chuối “voi” trổ 2 buồng cùng lúc khiến người dân không khỏi hiếu kỳ.

Cây chuối trổ cùng lúc 2 buồng tại nhà anh Nguyễn Quốc Hiệp (xã Sơn Lễ)

Trong một lần ra vườn cắt lá chuối cho bò ăn, anh Nguyễn Quốc Hiệp (SN 1975), trú tại thôn Trung Lễ, xã Sơn Lễ, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh), bất ngờ phát hiện cây chuối nhà mình trổ cùng một lúc 2 buồng.

Cây chuối có khoảng 20 nải, các nải chuối đã phát triển khá to, có quả bằng bắp tay. Và cuối mỗi buồng vẫn có bắp hoa như những buồng chuối thông thường, khiến người dân không khỏi ngỡ ngàng.

Giống chuối “voi” này được vợ chồng anh Hiệp lấy từ một gia đình tại thôn Thượng Lễ (xã Sơn Lễ) về trồng. Sau nhiều năm, bụi chuối này sinh sôi nảy nở, cho ra nhiều buồng chuối đẹp, nhiều nải, quả to, ăn rất ngon nhưng chưa có trường hợp nào ra buồng như thế này cả.

Cây chuối 350 nải của gia đình anh Lê Hồng Phú và chị Đàm Thị Loan (Ảnh: P.T.)

Được biết, tại huyện miền núi Hương Sơn điều này không phải là hiếm gặp. Trước đó, gia đình ông Phan Đài Loan ở thôn Trà Sơn (xã Sơn Ninh) có buồng chuối gần 100 nải này. Đặc biệt, vợ chồng anh Lê Hồng Phú và chị Đàm Thị Loan (trú xã Sơn Hồng, huyện Hương Sơn) có cây chuối trổ hơn 350 nải mà vẫn tiếp tục ra quả.