Trời nắng có bát canh chua ăn thì cứ gọi là tuyệt cú mèo.
Nguyên liệu canh chua tôm nấu dứa: (cho 4-6 người ăn)
– 10 con tôm to
– 3 muỗng cà phê muối
– 2 muỗng canh dầu thực vật
– 8 tép tỏi (thái thành lát)
– 1l nước dùng gà
– 50 gram bột me
– 3 muỗng cà phê nước mắm
– 6 muỗng canh đường cát
– Đậu bắp 200g
– Dứa 1/2 quả
– 2 quả cà chua (khoảng 2 quả)
Vài cây ngổ hương
– 1 quả ớt (không bắt buộc)
Cách làm canh chua:
Bước 1: Làm sạch, loại bỏ chỉ tôm ở sống lưng rồi rửa với muối để ráo nước
Bước 2: Cho dầu vào chảo phi tỏi cho thơm, chỉnh mức nhiệt trung bình. Khi tỏi chuyển màu vàng nâu cho nước dùng gà vào, tăng mức nhiệt cao hơn.
Bước 3: Cho bột me vào nồi, khuấy đều rồi nêm nếm muối, nước mắm cho vừa miệng.
Bước 4: Cho tôm vào nồi, khi tôm chín cho đậu bắp và dứa vào. Nấu thêm 1-2 phút rồi thêm cà chua, đường vào khuấy đều. Cuối cùng cho ngổ hương xắt khúc và tỏi, ớt vào rồi tắt bếp.
Múc canh ra bát và thưởng thức !