Giá heo hơi hôm nay 10/5: Đồng loạt đi ngang ở cả 3 miền

Ghi nhận giá heo hơi ngày 10/5, trên cả 3 miền đồng loạt đi ngang so với hôm qua. Hiện giá heo hơi được thu mua trong khoảng 52.000 – 55.000 đồng/kg.

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc

Cụ thể, tại tỉnh Vĩnh Phúc giá heo hôm nay ở mức cao nhất toàn miền 54.000 đồng/kg.

Các địa phương như Phú Thọ, Hà Nội, Bắc Giang, Hưng Yên, Thái Nguyên, Thái Bình giá heo hơi ở mức 53.000 đồng/kg.

Còn tại tỉnh Yên Bái, Lào Cai, Ninh Bình, Tuyên Quang, Hà Nam, Nam Định được thu mua với mức 52.000 đồng/kg.

Như vậy, giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc đang dao động trong khoảng từ 52.000 – 54.000 đồng/kg.

Giá heo hơi tại miền Trung – Tây Nguyên

Cụ thể, tại tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định, Lâm Đồng giá heo hơi được thu mua với mức 54.000 đồng/kg.

Trong khi đó, tại tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Đắk Lắk, Huế, Quang Nam, Quảng Bình, Quảng Trị, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận giá heo hơi ở mức thấp hơn 52.000 – 53.000 đồng/kg.

Như vậy, giá heo hơi hôm nay tại miền Trung – Tây Nguyên đang dao động trong khoảng từ 52.000 – 54.000 đồng/kg.

Giá heo hơi hôm nay 10/5/2023: Cao nhất đạt 55.000 đồng/kg. Ảnh: Đỗ Khải

Giá heo hơi tại miền Nam

Cụ thể, tại thủ phủ chăn nuôi Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Long An giá heo hơi ở mức 54.000 – 55.000 đồng/kg.

Tại tỉnh Bình Phước, TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Tây Ninh, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Hậu Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, An Giang, Cần Thơ, Kiên Giang, Cà Mau, Tiền Giang, Bạc Liêu được thu mua với mức 52.000 – 53.000 đồng/kg.

Như vậy, giá heo hơi hôm nay tại miền Nam dao động trong khoảng từ 52.000 – 55.000 đồng/kg.

Quý I/2023, xuất khẩu thịt và các sản phẩm từ thịt của Việt Nam tăng mạnh

Theo thống kê từ số liệu của Tổng cục Hải quan Việt Nam, trong quý I/2023, Việt Nam xuất khẩu được 5,83 nghìn tấn thịt và sản phẩm thịt, trị giá 25,62 triệu USD, tăng 70,3% về lượng và tăng 81,2% về trị giá so với cùng kỳ năm 2022. Thịt và sản phẩm thịt của Việt Nam được xuất khẩu chủ yếu sang các nước thuộc khu vực châu Á, trong đó xuất khẩu sang thị trường Hồng Kông là nhiều nhất, chiếm 44,04% về lượng và chiếm 64,84% về trị giá trong tổng xuất khẩu thịt và các sản phẩm thịt của cả nước, với gần 2,57 nghìn tấn, trị giá 16,61 triệu USD, tăng 79,8% về lượng và tăng 102% về trị giá so với quý I/2022.

Trong quý I/2023, xuất khẩu thịt và các sản phẩm từ thịt của Việt Nam tăng mạnh so với cùng kỳ năm 2022. Tuy nhiên, lượng thịt heo xuất khẩu của Việt Nam vẫn còn đang quá nhỏ so với tổng sản lượng sản xuất. Thời gian tới, để đẩy mạnh xuất khẩu thịt và các sản phẩm thịt, Việt Nam phải đồng thời đáp ứng được những yêu cầu của Tổ chức Thú y thế giới (OIE) và các quy định thị trường mà chúng ta hướng tới. Bên cạnh đó, cần đẩy mạnh việc xây dựng cơ sở, vùng an toàn dịch bệnh làm cơ sở bảo đảm nguồn cung thực phẩm và phục vụ xuất khẩu.

Trong quý I/2023, các chủng loại thịt và các sản phẩm từ thịt xuất khẩu chủ yếu gồm: Chân gà đông lạnh (được xuất khẩu chủ yếu sang Trung Quốc); Thịt heo sữa nguyên con đông lạnh (được xuất khẩu duy nhất sang thị trường Hồng Kông); Thịt ếch đông lạnh (được xuất khẩu chủ yếu sang Bỉ, Hoa Kỳ, Pháp…); Thịt heo nguyên con đông lạnh (được xuất khẩu duy nhất sang thị trường Hồng Kông); Thịt heo, tươi, ướp lạnh hoặc đông lạnh (được xuất khẩu sang thị trường Pa-pu-a Niu Ghi-nê, Lào, Malaysia)… Đáng chú ý, trừ thịt ếch đông lạnh, xuất khẩu các chủng loại thịt và các sản phẩm từ thịt trên đều tăng trưởng tốt so với cùng kỳ năm 2022.