Du lịch đảo Cồn Cỏ, đừng quên thưởng thức những món ăn độc đáo này

Đến đảo Cồn Cỏ, Quảng Trị, bạn không chỉ có cơ hội thăm thú những cảnh vật đẹp hoang sơ và thanh bình ở nơi đây mà còn có thể thưởng thức nhiều món ăn độc đáo.

Du lich dao Con Co, dung quen thuong thuc nhung mon an doc dao nay

Thịt trâu lá trơng: Đến thăm đảo Cồn Cỏ, bạn có thể thưởng thức món ngon độc đáo là thịt trâu lá trơng. Thịt trâu thì ở vùng nào cũng có nhưng món ăn này đặc biệt ở chỗ là được ăn kèm với lá trơng, một loại lá mọc ở rừng núi Quảng Trị giúp các món trâu có vị cay nồng và thơm hơn rất nhiều.

Du lich dao Con Co, dung quen thuong thuc nhung mon an doc dao nay-Hinh-2

Bún hến Mai Xá là đặc sản Quảng Trị có nguồn gốc từ làng Mai Xá, huyện Gio Linh, Quảng Trị. Gọi là Bún Hến nhưng thực chất món ăn Quảng Trị này lại được làm từ con chắt chắt đấy. Con chắt chắt nhìn bên ngoài thì giống con hến nhưng lại sẫm màu và ngọt hơn.

Du lich dao Con Co, dung quen thuong thuc nhung mon an doc dao nay-Hinh-3

Lòng sả Quảng Trị: Nếu bạn chưa biết ăn sáng ở đảo Cồn Cỏ ăn gì thì món lòng sả rất phù hợp. Được biết đến là món ăn mang vị nắng và gió của miền Tây, món lòng sả Quảng Trị có hương vị cay nồng xé lưỡi. Món ăn này còn rất tốt cho những người mệt, say xe, bị cảm.

Du lich dao Con Co, dung quen thuong thuc nhung mon an doc dao nay-Hinh-4

Cháo vạt giường (cháo bột cá lóc): Gọi là cháo nhưng món ăn lại lỏng như hủ tiếu và phở vậy. Cháo vạt giường được làm từ bột gạo và cá lóc, có vị béo ngọt của cá, cay cay của tiêu ớt, đăng đắng của lòng và có mùi thơm của hành.

Du lich dao Con Co, dung quen thuong thuc nhung mon an doc dao nay-Hinh-5

Bánh bột lọc Mỹ Chánh: Bánh được làm từ bột khoai mì, nhân có tôm thịt được đem ướp và rim kỹ, và được gói bằng lá chuối,…

Du lich dao Con Co, dung quen thuong thuc nhung mon an doc dao nay-Hinh-6

Bánh tu huýt được làm từ sắn, khoai xay mịn thành bột, được trộn cùng đường mía, nước đậu đen, đậu đỏ hoặc lạc. Khi ăn bánh sẽ thấy vị dẻo mịn của bánh, ngọt thơm của khoai.

Du lich dao Con Co, dung quen thuong thuc nhung mon an doc dao nay-Hinh-7

Canh ám làng Lam: Canh ám được nấu từ 2 loại thực phẩm chính: cá lóc và rau sông. Cá lóc phải là cá lóc đồng, nếu cá có trứng là càng tuyệt vời. Còn rau sông phải vừa hái từ trên cây xuống và rửa sạch. Nước canh rau sông vừa béo, vừa có vị chua nhạt, vị chát.

Du lich dao Con Co, dung quen thuong thuc nhung mon an doc dao nay-Hinh-8

Bánh đúc rau câu, một món ăn ngon, đem lại giá trị dinh dưỡng cao mà giá thành lại rất “hạt rẻ”. Món này được biết đến đầu tiên tại thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị. Nguyên liệu chính của món chính là rau câu. Rau câu có màu sắc, chất dinh dưỡng và hương vị tựa như rong biển nên rất dễ ăn mà lại tốt cho sức khỏe.

Du lich dao Con Co, dung quen thuong thuc nhung mon an doc dao nay-Hinh-9

Bánh khoái Quảng Trị được làm từ bột gạo, có chỗ cho thêm nấm rơm, hải sản, tuy nhiên, phổ biến nhất thì chỉ đơn giản với nhân tôm thịt giá đậu mà thôi. Bánh khoái nhỏ nhắn bằng bàn tay, vừa ăn, vỏ bánh dày và giòn rụm.

Du lich dao Con Co, dung quen thuong thuc nhung mon an doc dao nay-Hinh-10

Bánh ít lá gai: Nguyên liệu chủ yếu là lá gai, đậu xanh, lá chuối. Bánh ít dùng trước hết để thờ cúng tiên tổ trong những ngày lễ tết, huý kỵ