Đầu thu se lạnh, vào bếp thử làm tôm viên trứng muối béo ngậy ngon nức nở, giòn tan mà đậm đà khó quên

Món tôm viên trứng muối này hứa hẹn sẽ để lại ấn tượng khó quên trong lòng các thành viên trong gia đình bạn.

Tôm viên trứng muối là món ngon từ những nguyên liệu đơn giản như tôm, trứng muối. Đây là món ngon dễ làm, phù hợp với khẩu vị của tất cả các thành viên trong gia đình bạn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Tôm 400g

– Vụn bánh mì 60g

– Lòng đỏ trứng muối 3 cái

– Trứng gà 1 quả

– Lượng muối, hạt tiêu thích hợp

Gia vị chấm

– Sốt salad 50g

– Sốt ớt cay 20g

– Ớt chuông đỏ băm nhỏ 10g

– Ớt ngọt vàng băm nhỏ 10g

– Hành tây băm nhỏ

Cách làm:

– Ớt vàng thái hạt lựu, trứng muối cắt làm đôi

– Tôm bóc vỏ, bỏ đường chỉ của tôm, thêm một quả trứng gà, lượng vụn bánh mì thích hợp

– Cho các nguyên liệu trong bát vào máy xay, xay thành bột nhuyễn

– Nặn nhân tôm thành từng viên tròn rồi bọc vào lòng đỏ trứng muối

– Nhúng tôm viên vào vụn bánh mì và chuẩn bị chảo dầu

– Cho dầu vào chảo nóng và chiên ở nhiệt độ khoảng 160 độ cho đến khi tôm viên chín

– Trộn đều nước trộn salad, tương ớt, ớt bột, ớt ngọt đỏ và ớt vàng vào nước sốt rồi khuấy đều.

– Xếp tôm viên ra đĩa, rưới nước sốt lên trên và bày tôm viên ra đĩa

Tôm viên trứng muối đậm đà, đầy đặn bên ngoài vàng giòn, bên trong ngọt ngon cực kỳ thích hợp cho ngày đầu thu gió se lạnh.

Nước chấm gồm nước trộn gỏi mặn ngọt, tương ớt chua chua cay cay, đặc biệt ngon miệng, giúp bạn ăn nhiều tôm viên trứng muối mà không bị ngấy.

Chúc bạn thành công!