Đắk Nông: Bắt quả tang cơ sở dùng pin để trộn với cà phê

Vào thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện trong xưởng chế biến cà phê của bà Loan có hàng chục tấn cà phê “bẩn” đã được trộn lẫn với đất, bột đá…

10-55-35_nhn
Công an tỉnh Đắk Nông bắt quả tang cơ sở chế biến cà phê bằng pin

Ngày 17/4, thông tin từ Phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh cho biết, đơn vị vừa phối hợp cùng các lực lượng chức năng bắt quả tang cơ sở của gia đình bà Nguyễn Thị Loan (đóng tại thôn 13, xã Đắk Wer, huyện Đắk R’lấp) chế biến cà phê “bẩn” bằng cách nhuộm cà phê với chất bột màu đen của cục pin.

Vào thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện trong xưởng chế biến cà phê của bà Loan có hàng chục tấn cà phê “bẩn” đã được trộn lẫn với đất, bột đá. Ngoài ra, tại cơ sở chế biến, lực lượng chức năng cũng đã thu giữ 2 chậu chứa cục pin con ó (khoảng 35kg) đã được đập vụn, 1 xô chứa nước màu đen (khoảng 10kg) đã được hòa tan bằng pin, 12 tấn cà phê bột đã được chủ cơ sở cho nhuộm đen bằng pin chuẩn bị đóng gói cùng nhiều máy móc, vật dụng liên quan đến việc sản xuất cà phê “bẩn”.

Qua đấu tranh, bà Loan khai nhận, cơ sở sản xất cà phê này đã đi vào hoạt động nhiều năm nay. Số cà phê sau khi được nhuộm, cơ sở đem rang, xay rồi đóng gói bán ra thị trường. Cũng theo bà Loan, chỉ tính riêng từ đầu năm 2018 đến nay, cơ sở của bà đã xuất bán ra thị trường hơn 3 tấn cà phê “bẩn” được nhuộm đen bằng pin con ó như trên.

Theo Nongnghiep.vn