Củ cải muối chua ngọt ăn với gì cũng ngon

Một đĩa củ cải muối chua ngọt giòn ngon sẽ giúp cho bữa cơm gia đình nhiều dầu mỡ bớt phần ngán ngấy.

Nguyên liệu:

700g củ cải trắng

50g giấm trắng

30g đường phèn

6g muối

2 quả ớt hiểm

Lọ thủy tinh đã để khô ráo.

Bước 1: Củ cải rửa sạch, nạo vỏ, cắt bỏ cuống và gốc. Thái củ cải thành miếng vừa ăn.

Bước 2: Cho củ cải đã thái vào lọ, thêm ớt thái nhỏ vào.

Bước 3: Đường phèn bẻ nhỏ hoặc đập nhỏ. Thêm muối vào hũ củ cải.

Bước 4: Thêm đường phèn và đổ giấm trắng vào. Đóng nắp lọ và lắc đều. Để một vài ngày là có thể ăn được.

Có nhiều cách để làm củ cải muối, nhưng trong số những cách làm đó bạn đừng bỏ qua cách làm củ cải muối đơn giản trên đây nhé. Chỉ mới nguyên liệu chính là củ cải, một chút đường, muối và giấm gạo là bạn hoàn toàn có thể chế biến được một hũ củ cải muối giòn giòn chua ngọt giúp chống ngán cho bữa ăn.

Chúc các bạn thành công!