Công thức nấu cá xốt cà ri cay nồng lạ miệng, đưa cơm

Chút cay cay thơm nồng của cà ri và hương vị của nước xốt thấm vào từng miếng cá xốt cà ri ăn cùng cơm trắng rất ngon.

Nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau cho món cá xốt cà ri:

– 1 con cá đối lớn

– 2 muỗng canh rượu gạo ( hoặc rượu dùng nấu ăn)

– 4 muông canh tinh bột

– Muối, tiêu vừa ăn

– Gia vị nước xốt: 2 muỗng canh nước xốt đậu nành, 2 muỗng cà phê bột cà ri, 1 muỗng canh nước mận lỏng, 1 muỗng canh rượu, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước, một ít dầu ăn.

– Một ít hành lá.

Cách chế biến

Trước tiên, bạn cần làm cá đánh vảy, cắt vây rửa sạch cắt khoanh dày khoảng 4,5cm rồi rửa sạch dưới vòi nước. Sau đó, ướp cá với rượu gạo, một ít muối, hạt tiêu trong thời gian 10 phút.

Lấy cá vừa ướp xong cho vào trong chiếc túi nylon lớn chắc và cho tinh bột vào, túm lấy miệng bao xốc đều cho tinh bột bám vào từng khoanh cá.

Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào, rán cá vàng đều hai mặt.

Làm nước xốt: Cho tất cả hỗn hợp 2 muỗng canh nước xốt đậu nành, 1 muỗng canh nước mận lỏng, 1 muỗng canh rượu, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước vào bát khuấy đều. Đun nóng dầu ăn, đổ bát nước hỗn hợp vào chảo, đun sôi rồi cho cá đã chiên vàng vào cùng với 2 muỗng cà phê cà ri tạo hương vị riêng. Dùng muỗng múc nước xốt tưới đều lên các mặt cá, khi thấy nước xốt cạn sệt thì tắt bếp.

Vậy là bạn đã hoàn thành món cá xốt cà ri hương vị lạ và ngon. Đặt 3 lát cá trên đĩa trắng, trang trí thêm vài cọng hành lên trên cho đẹp. Chút cay cay thơm nồng của cà ri và hương vị của nước xốt thấm vào từng miếng cá sẽ giúp bạn ăn cùng cơm trắng rất ngon.

Chúc các bạn thành công với món cá xốt cà ri ngon miệng đưa cơm!