Công thức làm muối chấm hải sản ngon, chuẩn vị

Khi ăn hải sản bạn cần có một loại nước chấm riêng mới giúp món ăn thêm ngon. Công thức muối chấm này đảm bảo “cân hết” mọi loại hại sản.

Cách làm muối ớt đỏ chấm hải sản

Nguyên liệu

– Ớt sừng đỏ: 10 trái

– Chanh: 10 trái

– Lá chanh: 6 lá

– Sữa đặc

– Gia vị: Muối, đường, bột ngọt

Cách thực hiện

Bạn rửa sạch ớt sừng, cắt làm đôi theo chiều dọc rồi dùng muỗng nạo sạch cuống bên trong và hạt – phần hạt này giữ lại rồi để riêng ra 1 cái chén nhỏ. Tiếp theo, bạn cắt nhỏ ớt để một lát xay nhỏ.

Tắc và chanh bạn đem vắt lấy nước vào chung 1 cái tô rồi cho thêm 25gr bột ngọt, 50gr muối, 100gr đường, 150ml sữa đặc, sau đó khuấy đều cho các gia vị tan ra.

Còn phần lá chanh bạn rửa sạch, bỏ cuống lá rồi cắt nhỏ.

Cho lá chanh và ớt cắt nhỏ vào máy xay. Tiếp theo bạn cho phần hỗn hợp nước cốt chanh – tắc đã hòa tan gia vị ở bước 1 vào rồi xay nhuyễn.

Sau cùng, bạn đổ hỗn hợp thu được ra chén rồi cho số hạt ớt đã giữ lại vào khuấy đều. Bạn cũng có thể cho vào trong hũ đựng rồi để trong ngăn mát tủ lạnh, khi cần thì lấy ra dùng.

Muối sữa ớt đỏ có thể bảo quản tới 2 tháng mà không bị hỏng, còn nếu để ở nhiệt độ thường thì muối sẽ nhanh hỏng hơn. Ngoài ra, nếu để trong tủ lạnh một thời gian muối sẽ hơi kẹo lại một chút nhé!

Vậy là món nước chấm muối sữa ớt đỏ đã “ra lò” rồi! Món muối ớt này có thể sử dụng cho nhiều món ăn khác nhau. Ngoài hải sản, bạn cũng có thể dùng nó cho các món lẩu, món luộc, món nướng cũng khiến hương vị trở nên vô cùng độc đáo.