Công thức làm gà hấp nấm với lạp xưởng cho bữa tối

Gà hấp với nấm và lạp xưởng là món ăn truyền thống ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Người nội trợ chỉ mất khoảng 35 phút để chế biến món này.

Cong thuc lam ga hap nam voi lap xuong dua com anh 1

Nguyên liệu
10 miếng nấm hương khô
500 g thịt đùi gà lọc xương
80 g nước
Một muỗng canh dầu ăn
Một muỗng canh dầu hào
Một muỗng cà phê dầu mè
Một muỗng cà phê muối
5 g gừng
3 g hạt tiêu
45-90 g lạp xưởng
10 g bột bắp
Hành lá

Cách làm
Bước 1:

Ngâm nấm hương khô với nước khoảng 10-15 phút để loại bỏ bụi bẩn. Sau đó để ráo nước, thái thành lát mỏng.
Thịt gà thái miếng vừa ăn.
Gừng đập dập, băm miếng nhỏ.
Chuẩn bị bát tô, thêm thịt gà, nấm hương, nước, dầu ăn, dầu mè, dầu hào, muối, hạt tiêu, gừng và phần đầu trắng hành lá.
Trộn đều các nguyên liệu, bọc kín bằng màng thực phẩm và ướp lạnh khoảng 20 phút.

Cong thuc lam ga hap nam voi lap xuong dua com anh 2

Bước 2:

Chuẩn bị xưởng hấp (khoảng một lít nước), đun với lửa lớn đến khi sôi.
Trong lúc đợi xưởng hấp nóng, bạn lấy gà ra khỏi ngăn mát tủ lạnh, thêm bột bắp và trộn đều.

Cong thuc lam ga hap nam voi lap xuong dua com anh 3

Bước 3:

Chuyển thịt gà sang đĩa sâu lòng, rải đều lạp xưởng thái lát mỏng lên trên.

Cong thuc lam ga hap nam voi lap xuong dua com anh 4

Bước 4:

Cẩn thận đặt đĩa vào xưởng và hấp với lửa lớn trong 10 phút. Sau đó tắt bếp và ủ gà thêm khoảng 3 phút.
Trang trí món ăn với hành lá và thưởng thức kèm cơm nóng.

Cong thuc lam ga hap nam voi lap xuong dua com anh 5

Lưu ý
Nếu sử dụng gà nguyên xương, bạn nên tăng thêm thời gian hấp khoảng 3-5 phút để tránh gà bị sống.
Thời gian ướp càng lâu, hương vị món ăn càng thơm và đậm đà.
Thay thế thịt gà bằng thịt bò hoặc thịt heo tùy khẩu vị.