Công dụng của quả lê và mẹo chọn lê chuẩn 10 quả giòn ngọt cả 10

Lê là loại trái cây có hàm lượng dinh dưỡng cao, đặc biệt có công dụng giải nhiệt cho cơ thể. Hiện nay đang là mùa chín rộ của lê nên loại trái cây này được bày bán khá nhiều ở các chợ và siêu thị.

4 tác dụng của quả lê

Bổ sung chất xơ cho cơ thể

Nếu dùng lê hàng ngày, cơ thể bạn sẽ được bổ sung 25–30g chất xơ. Lê cũng giúp kiểm soát lượng đường trong máu.

Phòng ngừa viêm nhiễm

Các chất trong quả lê có khả năng chống viêm cao, giúp giảm đau và viêm khớp.

Tăng cường hệ miễn dịch

Lê có chứa nhiều loại vitamin như B2, B3, B6, C và K. Lê còn giàu các khoáng chất như canxi, folate, magie, đồng và mangan; góp phần tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể.

Giảm mệt mỏi và suy nhược

Vitamin C có trong quả lê giúp bảo vệ ADN, duy trì quá trình trao đổi chất lành mạnh, sửa chữa tế bào và ngăn chặn các đột biến tế bào.

Cách chọn lê ngon

Quan sát đáy quả

Khi chọn lê, bạn nên nhìn vào phần đáy của quả. Nếu phần đáy lõm xuống và có hình dáng tròn đầy hơn thì quả sẽ có vị ngọt và mọng nước.

Nếu phần đáy của quả lê lồi lõm, hình dáng không đều thì quả đó sẽ cứng, ít nước và có vị nhạt hơn.

Cuống quả

Nếu cuống quả lê lõm xuống sâu thì quả lê sẽ to, căng mọng và ngon ngọt hơn. Những quả lê có cuống nông, hình dáng méo mó thường chứa ít nước và vị nhạt hơn.

Ngoài ra, bạn nên chọn mua những quả lê có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, quả lê còn tươi, cầm nặng tay, không bị giập nát, sâu bệnh sẽ cho chất lượng thơm ngon.