Có một nguyên liệu này ai cũng biết nhưng hiếm ai cho vào cơm rang, thử một lần thế nào cũng mê tít!

Món cơm rang đã quá quen thuộc sẽ trở nên lạ miệng cực kỳ với nguyên liệu thường xuyên xuất hiện trong món… bánh Trung thu này!

Nguyên liệu:

– 200gr tôm đã bóc vỏ, bỏ chỉ lưng

– 2 quả trứng muối, 1 quả trứng gà

– 5gr muối, 5gr tiêu, bột ớt, 5ml dầu điều, 10ml nước mắm

– Cơm nguội

– Dầu ăn, hành lá, hành phi

Cách làm:

Chỉ tốn 10' cho món cơm rang tôm trứng muối thơm nức mũi mà ngon bất bại - Ảnh 1.

Tôm thái nhỏ, ướp với muối và tiêu rồi để trong bát cho ngấm gia vị.

Chỉ tốn 10' cho món cơm rang tôm trứng muối thơm nức mũi mà ngon bất bại - Ảnh 2.

Bạn luộc trứng muối khoảng 10 phút rồi dằm nhuyễn ra.

Chỉ tốn 10' cho món cơm rang tôm trứng muối thơm nức mũi mà ngon bất bại - Ảnh 3.

Cơm nguội bạn bỏ vào bát lớn, đập trứng gà vào rồi trộn cho đều.

Chỉ tốn 10' cho món cơm rang tôm trứng muối thơm nức mũi mà ngon bất bại - Ảnh 4.

Làm nóng chảo với dầu ăn, cho tôm cùng trứng muối vào xào trước sao cho tôm và trứng quyện lại, hơi có nước là được.

Chỉ tốn 10' cho món cơm rang tôm trứng muối thơm nức mũi mà ngon bất bại - Ảnh 5.

Lấy phần tôm trứng ra, bỏ cơm vào rang, thêm dầu điều và bột ớt vào đảo đều.

Chỉ tốn 10' cho món cơm rang tôm trứng muối thơm nức mũi mà ngon bất bại - Ảnh 6.

Cuối cùng, cho phần trứng tôm vào đảo 1-2 phút, thêm nước mắm, hành lá và bắc ra ăn nóng.

Chỉ tốn 10' cho món cơm rang tôm trứng muối thơm nức mũi mà ngon bất bại - Ảnh 7.

Món ăn này ngon và lạ miệng lắm luôn!

Chúc bạn thành công!